Những loại visa được phép đăng ký chạy Uber Eat kiếm tiền ở Nhật Bản

  • by Admin cập nhật lúc 2020-02-25 19:02:15

Nhung-loai-visa-duoc-phep-dang-ky-chay-Uber-Eat-kiem-tien-o-Nhat-Ban

Chạy Uber Eat làm thêm kiếm tiền đang trở thành trào lưu lớn tại Nhật Bản cho cả người Nhật cũng như người nước ngoài. Du học sinh cũng như tu nghiệp sinh đang làm việc và học tập tại Nhật cũng muốn làm để kiếm thêm thu nhập. Nhưng visa học sinh và visa tu nghiệp sinh có được phép làm Uber eat hay không đang là băn khoăn của các bạn. Mình có tìm hiểu thông tin về việc này và tổng hợp được một số thông tin như sau. 

Uber eat mới xuất hiện ở Nhật từ năm 2017 nên các vấn đề liên quan đến doanh nghiệp này đang còn khá ít. Uber chấp nhập cho tất cả mọi người có thể đăng ký tham gia chạy kiếm tiền ( cả người Nhật cũng như người nước ngoài ). Visa du học, kỹ sư, tu nghiệp sinh,... Tuy nhiên về phía cục xuất nhập cảnh thì không cho phép tất cả mọi người có thể chạy kiếm tiền với Uber. Cụ thể mình có tham khảo được thông tin từ một luật sư ở Nhật về việc những loại visa được cục xuất nhập cảnh cho phép làm thêm Uber như sau :

Lưu ý : Thông tin này chỉ là thông tin tham khảo không phải chính thức từ văn bản của cục xuất nhập cảnh. Bạn có thể điện lên cục xuất nhập cảnh để xác nhận cụ thể nhé. Đây là thông tin từ phía luật sư nên có thể là thông tin tham khảo đáng tin cậy.

THAM KHẢO Danh sách và địa chỉ cục xuất nhập cảnh (Nyuukan) ở Nhật Bản

#1 Visa kỹ sư và tu nghiệp sinh

Về mặt lý thuyết thì visa kỹ sư, visa tu nghiệp sinh vẫn có thể làm được Uber Eats, tuy nhiên cần phải xin được giấy phép đi làm thêm ngoài những nội dung công việc mà bạn đang làm. Bạn cần xin giấy 資格外活動の許可 từ cục xuất nhập cảnh để có thể làm được. Cụ thể về loại giấy phép này bạn tham khảo thông tin của cục tại đây

Mình cho rằng việc xin loại giấy phép này là rất khó vì không công ty nào lại cho bạn đi làm thêm vào cuối tuần hay thời gian nghỉ ngơi cả. Họ muốn bạn nghỉ ngơi để có thể làm việc tốt nhất cho họ. Hơn thế nữa chạy uber eat ở ngoài đường cũng có thể xảy ra tai nạn, công ty không muốn nhân viên mình xảy ra chuyện gì cả. 

■ Visa kĩ sư, visa tu nghiệp sinh,... thường chỉ được làm những công việc giới hạn trong nội dung cấp visa mà thôi. 

#2 Visa du học sinh

Visa du học được cho phép làm thêm 28 tiếng một tuần ( 資格外活動の許可 ). Chính vì thế bạn có thể đăng ký làm Uber eat mà không có vấn đề gì . Tuy nhiên Uber là loại hình làm việc mà thời gian làm việc không có quy định cụ thể, không cố định và dễ tính toán như làm baito ở nhà hàng. Chính vì thể bạn cần cân nhắc về thời gian chạy để tránh vượt quá 28 tiếng làm thêm / tuần nhé.

Visa của người phụ thuộc thì cũng chỉ được phép làm thêm 28 tiếng / tuần như du học sinh. Chính vì thế các bạn nên chú ý về thời gian khi làm thêm với Uber.

#3 Visa vĩnh trú

Visa vĩnh trú 永住者 ( えいじゅうしゃ ), visa định cư 定住者 ( ていじゅうしゃ ), visa nhân lực chất lượng cao 高度人材 ( こうど じんざい) là các visa không bị giới hạn bởi nội dung và thời gian làm việc tại Nhật. Do đó người có visa loại này được phép đăng ký chạy uber eat mà không có vấn đề gì cả.

XEM THÊM : Uber Eats là gì ? Có nên làm đối tác giao hàng của Uber Eats ở Nhật Bản hay không

Danh sách số điện thoại trung tâm hỗ trợ của Uber Eats tại Nhật Bản

Trong trường hợp có vấn đề thắc mắc hay yêu cầu cần xác nhận hoặc tư vấn,.. Bạn có thể liê hệ trực tiếp đến các trung tâm tư vấn của Uber Eats theo số điện thoại cụ thể theo từng khu vực như sau.

❖ 東京 [ Tokyo ] : 0800-080-4117 / 03-4510-0974

❖ 神奈川(川崎・横浜) [ Kanagawa]  : 0800-080-4255

❖ 埼玉 [ Saitama] : 0800-080-4117

❖ 千葉 [ Chiba] : 0800-080-4117

❖ 愛知(名古屋) [ Aichi]  : 0800-123-6931

❖ 大阪 [ Osaka]  : 0800-080-4270

❖ 兵庫(神戸)[ Hyougo] : 0800-080-4288

❖ 京都 [ Kyoto]  : 080-0170-0024

❖ 福岡 [ Fukuoka] : 0800-080-4153

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào xin hãy để lại bình luận phía dưới hoặc cùng thảo luận trên diễn đàn tokyodayroi.com với bọn mình và mọi người nhé.
Chúc các bạn thành công !dang-ky-lap-mang-wifi-co-dinh-cap-quang-au-hikari-o-nhat-ban
dang-ky-lap-mang-wifi-co-dinh-cap-quang-au-hikari-o-nhat-ban


ý kiến của bạn

Họ và Tên*
Email *