Số điện thoại báo tội phạm lừa đảo cho cảnh sát Nhật Bản

So-dien-thoai-bao-toi-pham-lua-dao-cho-canh-sat-Nhat-Ban

Các bạn du học sinh, tu nghiệp sinh đã và đang sinh sông ở Nhật hẳn chẳng còn lạ gì chuyện người Việt lừa người Việt tại xứ người. Thật đáng buồn khi người Việt chúng ta lại còn nhiều kẻ sông trên mồ hôi của người khác. Nếu các bạn bị lừa thì hãy dũng cảm báo cho cảnh sát hoặc cục phòng chống tội phạm để chúng phải trả giá nhé.

19522

Ca nhiễm

前日比: + 274人

977

Tử vong

前日比: + 0人

16959

Hồi phục

前日比: + 93人

Cập nhật lúc 2020-07-07 09:15:24

Hướng dẫn điền giấy đăng ký nhận 10 man hỗ trợ của chính phủ Nhật Bản tham khảo tại đây.

Những ai đã bị lừa tiền ở Nhật, mà có đầy đủ chứng cứ, số tài khoản đã chuyển tiền, hoặc phát hiện bất kỳ tổ chức lừa đảo như mua vé máy bay nào có thể liên hệ cục phòng chống tội phạm Tokyo số điện thoại 03 3581 4321 Hoặc gửi thư về địa chỉ trên.

Đặc biệt nếu bạn kém tiếng sẽ có người Việt nghe máy.

Cách phòng tranh bị lừa đảo khi ở Nhật

- Tuyệt đối không photo , chụp ảnh thẻ ngoại kiều, hộ chiếu, cung cấp thông tin cá nhân cho người lạ, nhất là mấy anh cò mồi trên Tokyo baito.
Các bạn hay bị lừa theo hình thức sau : Các bạn mới sang chưa có việc làm tiếng kém hay bị mắc lừa vì mấy tin đăng lừa. Rồi bạn nhắn tin cho họ , họ bảo bạn photo giấy tờ như đúng rồi sau đó hộp cho họ, họ cầm giấy tờ đó đi đăng kí điện thoại, hoặc bán cho mấy ông đi bộ đội.

- Cất cẩn thận giấy tờ tuỳ thân , con dấu, sổ ngân hàng. Vì dạo gần đây mình hay đi giải quyết mấy vụ mạo danh để đăng kí điện thoại, ăn trộm thẻ ngoại kiều , con dấu , sổ yucho của bạn cùng phòng , nhặt được thẻ ngoại kiều của người khác không trả mà dung nó để đi đăng kí điện thoại, đổi mạng , bán cho mấy người trốn ra ngoài,,vv.

Bây giờ nhiều shop điện thoại vì lợi nhuận bạn không cần đầy đủ giấy tờ , hoặc không phải chính chủ họ cũng đăng kí cho. Nên khi bạn phát hiện ra đi báo cảnh sát và lên tận chỗ đó giải quyết nó rất là lằng nhằng.

Báo cảnh sát thì họ cũng rất là thờ ơ. Vì người Nhật họ suy nghĩ khác người Việt, bạn đánh rơi, hay để bị lừa , để bị ăn cắp là do bạn . Nên nhiều bạn kêu đừng báo cảnh sát họ không điều tra mấy vụ như vậy đâu là bởi vậy.

Vì vậy hãy hết sức chú ý và giữ cảnh giác để không để lộ thông tin cá nhân cho những người không quen biết trên mạng.

Số điện thoại cảnh sát ở Nhật Bản

Bạn đừng quen gọi đến số 110 để gọi cảnh sát nếu như gặp khó khăn, cướp, lừa đảo để được hỗ trợ từ cảnh sát Nhật nhé. 

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào xin hãy để lại bình luận phía dưới hoặc cùng thảo luận trên diễn đàn tokyodayroi.com với bọn mình và mọi người nhé.

Chúc các bạn thành công !dang-ky-lap-mang-wifi-co-dinh-cap-quang-au-hikari-o-nhat-ban
dang-ky-lap-mang-wifi-co-dinh-cap-quang-au-hikari-o-nhat-ban

16 Comments

Hotaru

2020-04-03 11:12:52
Mình không hề mua hàng của cty này nhưng họ gửi hàng và hoá đơn cho mình. Khi mình gọi điện bảo gửi sai và muốn trả hàng thì họ không đồng ý, bắt mình phải trả tiền nếu không thì sẽ gọi luật sư. Mình không biết phải làm ntn nữa, lên mạng đọc thì biết có nhiều người bị như mình nhưng mình chưa tìm được biện pháp

Admin

2020-04-03 12:25:20

bạn báo cho cảnh sát để nhờ họ giúp đỡ nhé. Nếu không gọi điện được thì hãy ra bốt công an gần nhà để trình báo. Nếu bạn thực sự không mua thì họ sẽ giúp đỡ bạn.


Hotaru

2020-04-03 12:52:46
Ok bạn. mình thực sự lo lắng, cảm ơn bạn nha!!

Admin

2020-04-03 13:16:52

Không có chi nhé. Cảm ơn bạn đã ghé thăm website


Sakura

2020-04-15 15:14:25
Bị lừa đảo khi mua hàng qua mạng . Xin hỏi muốn báo cảnh sát nhật bản thì họi có giải quyết không ạ

Admin

2020-04-16 00:26:06

Bạn có bằng chứng thì họ sẽ giúp bạn nhé. Bạn cứ báo cho cảnh sát, biết đâu người khác cũng tố cáo người đó rồi thì càng thuận lợi cho bạn để bắt người đó.


Nguyễn

2020-05-16 07:32:37
Bị lừa khi mua hàng qua mạng, mình có chụp, giữ lại bill, có vẻ cũng có người tố cáo rồi. Chỉ có điều địa chỉ người gửi viết k rõ lắm (nó bị mờ ý, nên lúc qua lượt giấy than, in lại lên tờ giấy mà mình giữ thì khó đọc lắm). Như thế khả năng tìm được có cao hơn k ạ? Với kb có được hoàn tiền k ạ??

Admin

2020-05-16 11:12:20

Cái đó bạn làm việc với công an mới biết được nhé. Bạn có bằng chứng cụ thể thì nếu bắt được kẻ lừa đảo sẽ lấy lại được tiền.


Giang Phan

2020-05-25 07:11:40
Em có gửi hàng cho một người nhận vận chuyển. Giá trị hàng khá lớn. Người này nhận được hàng em gửi liền chặn luôn fb. Em cũng chỉ có địa chỉ gửi hàng của người ấy, số điện thoại cung cấp cũng không biết là thật hay giả. Thật sự rất hoang mang và không biết giải quyết ntn ...

Admin

2020-05-25 10:02:37

Vậy thì hơi khó nhỉ. Nhưng bạn cứ vẫn nên báo cảnh sát. Biết đâu họ tìm ra được gì đó.


Nguyen

2020-05-27 03:58:12
Cách đây khoảng 2 tuần, mình có 1 người đàn ông kết bạn làm quen, nói đang ở Ba Lan, mới đầu mh khong định nói chuyện nhưng anh ta nhắn tin và nói chuyện khá có duyên, rồi kể hoàn cảnh trước đây rất đáng thương, bố mẹ chết vì tai nạn oto, hiện tại ly hôn vợ và nuôi con gái, nhưng anh ta kể hiện tại anh ta đang có cty về xuất khẩu oto, và kiếm đuoc rất nhiều tiền, mình có nghi ngờ khi anh ta nói như vậy, nhưng anh ta nói chuyện khá giỏi và có vẻ rất đáng tin tưởng, còn gọi video để nói chuyện với con gái anh ta nữa, sau đó anh ta nói muốn gửi tiền và quà cho mình, mình nói mh không thích nhận quà hay tiền từ ng khác thì anh ta nói khéo sẽ chỉ gửi vài món quà lưu niệm nhỏ thôi và xin mình địa chỉ, mình đã cho, sau đó anh ta nhắn tin bảo minh đã cố tình gửi cho mh khoảng 20 nghìn đô và rất nhiều đồ có giá trị, sau đó chụp biên lai các kiểu, nói là cty giao hàng sẽ hướng dẫn nhận hàng qua emai, nếu mh ko nhận thì số hàng đó sẽ mất, mh nói đồng ý, tiếp đó có email từ cty giao hàng gửi đến, hướng dẫn xác nhận địa chỉ, sau đó cả anh ta và cty giao hàng nói là mh phải trả 1 khoản tiền 1500$ phí mặt bằng gì đó, mh đã biết mgay là lừa đảo, sau đó mh vẫn cố tình như đồng ý và xin số tài khoản để chuyển tiền, email sau chúng đã gửi chi tiết số tài khoản, mình đọc thấy ngay tên của Người Việt dùng tài khoản yuucho, mình nghĩ đây là một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia nên nói sẽ tố cáo chúng, bạn cho mh hỏi bây giờ có chi tiết tài khoản ngân hàng và email cũng như tin nhắn làm bằng chứng có thể tố cáo như thế nào?

Admin

2020-05-27 04:03:04

Bạn ra đồn công an và trình báo như bạn viết ở trên cũng bằng chứng bạn có. Tuy nhiên mình tài khoản kia chưa chắc đã là của chính kẻ lừa đảo, bọn lừa đảo hay mua sổ tài khoản trên mạng và sử dụng để làm các hoạt động phạm pháp.


Đoàn Thanh Giang

2020-06-25 22:10:20
Xin cho hỏi . Trường hợp của mình là Cách đây khoảng 1tuần, mình có 1 người đàn ông kết bạn làm quen, nói đang ở mỹ, mới đầu mh khong định nói chuyện nhưng anh ta nhắn tin và nói chuyện khá có duyên, mình không có nghi ngờ khi anh ta nói chuyện , vì anh ta nói chuyện khá giỏi và có vẻ rất đáng tin tưởng, quà cho mình, mình nói mh không thích nhận quà hay tiền từ ng khác thì anh ta nói khéo sẽ chỉ gửi vài món quà lưu niệm nhỏ thôi và xin mình địa chỉ, mình đã cho, sau đó anh ta nhắn tin bảo minh đã gửi đính kèm theo hồ sơ anh ấy cần gấp và rất nhiều đồ có giá trị, sau đó chụp biên lai các kiểu, nói là cty giao hàng sẽ hướng dẫn nhận hàng qua emai, nếu mh ko nhận thì số hàng đó sẽ mất, mh nói đồng ý, tiếp đó có email từ cty giao hàng gửi đến, hướng dẫn xác nhận địa chỉ, sau đó cả anh ta và cty giao hàng nói là mh phải trả 1 khoản tiền 12.7808¥phí gì đó, mh đã biết mgay là lừa đảo, sau đó mh vẫn cố tình như đồng ý và xin số tài khoản để chuyển tiền, email sau chúng đã gửi chi tiết số tài khoản, mình đọc thấy ngay tên của người nhật dùng tài khoản yuucho, mình nghĩ đây là một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia nên nói sẽ tố cáo chúng, bạn cho mh hỏi bây giờ có chi tiết tài khoản ngân hàng và email cũng như tin nhắn làm bằng chứng có thể tố cáo như thế nào?

Admin

2020-06-26 00:21:38

Bạn chưa bị lừa mất tiền nên chưa thể nói là bị lừa đảo. Bạn tố cáo để cảnh sát biết và có thể điều tra thôi, bạn ra đồn khai báo như bạn nói ở trên. Mình nghĩ tài khoản cũng là giả thôi có thể là chúng lấy cắp hoặc mua lại. Người Việt mình bán lại sổ ngân hàng cũng là tiếp tay cho các hoạt động phi pháp kiểu này. Chúng dùng các sổ để đi lừa đảo hoặc chuyển tiền phạm pháp. 


Phương

2020-07-04 00:28:03
B ơi. Cho mình hỏi. Mình gởi cho bạn mình gởi cho a kia đi đăng kí điện thoại. Thì lại nhận ra là bị lừa. Nhưng mình không dám báo thật với công ty chỉ nói đi r làm rơi mất. Và mấy ngày sau thì nhận dk tờ đăng kí sofbank ông giám đốc bảo đưa cho cảnh sát điều tra. Bây giờ mình cũng không biết sao nữa. Nếu cty phát hiện ra mình nói dối thì có sao không ạ

Admin

2020-07-04 01:37:02

Bạn nên khi sự thật thì hơn để sau này có vấn đề gì còn giải quyết. Còn nói dối mà bị phát hiện thì sẽ bị mất lòng tin rồi. Bạn nói rằng không biết khai báo thế nào nên đã nói là bị rơi rồi xin lỗi họ.ý kiến của bạn

Họ và Tên*
Email *