Danh sách câu hỏi

avatar-Sakura Chan
Sakura Chan
Thành viên mới 2020-10-20 10:57:48
Tổng hợp

Một số nguyên nhân bị khóa tài khoản line pay

Line pay đang dần trở thành phương tiện thanh toán thay thế tiền mặt hiện nay ở Nhật Bản. Người Việt mình có rất nhiều bạn cũng sử dụng thẻ này để đăng ký sim giá rẻ, thanh toán mua hàng,...

Tuy nhiên có nhiều bạn không chú ý khi sử dụng thẻ nên đã bị khóa hoặc tài khoản linepay bị hạn chế. Dẫn đến không thẻ sử dụng được nữa hoặc bị hạn chế sử dụng trong một thời gian nhất định.

Một số nguyên nhân bị khóa tài khoản linepay

1. Đăng ký nhiều tài khoản 1 lúc

Bên Line chỉ cho phép một người đăng ký 1 tài khoản linepay thôi, nên nếu ai cố tình đăng ký nhiều tài khoản linepay để sử dụng thì sẽ bị khóa tài khoản.

2. Nhập sai mật khẩu 5 lần liên tiếp

Trường hợp bạn nhập mật khẩu thẻ 5 lần liên tiếp thì thẻ sẽ bị khóa và có thể phải làm lại thẻ để có thể sử dụng.

Thẻ ngân hàng ở Nhật khi nhập sai mật khẩu 5 lần sẽ phải hủy làm lại chứ không như bên Việt Nam mình sẽ cấp lại chính thẻ đó sau khi cây ATM nuốt thẻ.

3. Nạp rút tiền quá hạn mức của LinePay quy định

Bên LinePay có quy định rõ về hạn mức nạp và rút tiền trong ngày đối với mỗi thẻ.

Để biết được hạn mức sử dụng của tài khoản linepay của bạn thì bạn vô phần 設定 (Setting) rồi sau đó vào  mục アカウントタイプ・利用限度額. 

han-muc-su-dung-line-pay

Tài khoản chưa xác định danh tính thì sẽ có hạn mức sử dụng thấp hơn nhiều so với tài khoản đã xác minh danh tính. Nên muốn sử dụng nhiều thì bạn nên cung cấp giấy tờ xác minh danh tính cho bên Line Pay nhé.

Trường hợp bị khóa thì bạn có thể liên hệ với bên Line qua đây nhé. https://contact-cc.line.me/detailId/10733

......

0 comment
90 views
2
avatar-Sakura Chan
Sakura Chan
Thành viên mới 2020-10-19 21:14:19
Du lịch・Ăn uống

Gogi Chan quán nướng Hàn Quốc ngon tại phố Hàn ở ga shinokubo

Tiệc nướng sum vầy - Tràn đầy ưu đãi tại GOGI CHAN Shinokubo !

Hương thơm ngây ngất của thịt nướng Hàn Quốc ngon số 1 tại phố Hàn ở ga shinokubo.

Ăn thịt nướng Hàn Quốc tại Nhật giá rẻ như ở Việt Nam chỉ có tại GOGI CHAN .

Với thời tiết đông lạnh còn gì hơn là một kèo thịt nướng cùng bạn bè người thân thì thật là tuyệt vời.

- Đúng theo tiêu chí ăn thả ga mà không lo về giá

- Địa điểm tổ chức sinh nhật,sự kiện,hẹn hò hay gặp mặt bạn bè 

- Chỉ với 1680 yên quý khách đã có thể sở hữu 90 phút nướng thịt yêu thương.

- Giá buổi trưa : CHỈ Từ 1680 yên / 90 phút thịt nướng Hodai

- Buổi tối : 2080yên /90 phút gồm Bò (2 loại thịt Bò) + sườn + gà + heo (3 loại heo)

- 1680 yên /90 phút gồm Gà + Heo (3 loại thịt heo)

- Ngoài ra mỗi khách hàng khi đến quán đều đc chọn 1 trong 20 món ăn Hàn Quốc hoàn toàn miễn phí.

- AUTO giảm giá 10% khi mang theo chiếc thẻ quyền lực nhé(đối với khách hàng lần đầu đến hoặc quên mang thẻ giảm giá thì có thể checkin.

-  Còn ngần ngại gì nữa hãy đến GOGIちゃん để được phục vụ tốt nhất .

Địa chỉ quán GOGIちゃん

Địa chỉ: 新宿大久保1-13-6 Cách ga 新大久保 5p đi bộ.

Số điện thoại: 03 6457 3643 (Tiếng Việt ok)

Một số hình ảnh của quán 

gogi-chan-01

gogi-chan-02

gogi-chan-03

gogi-chan-04

......

0 comment
96 views
2
avatar-Admin
Admin
Quản trị viên 2020-10-18 23:11:56
Tin tức

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga bắt đầu thăm chính thức Việt Nam

Thủ tướng Nhật Bản đến Hà Nội, bắt đầu thăm chính thức Việt Nam

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga và phu nhân đáp xuống sân bay Nội Bài vào lúc 17h50 ngày 18/10, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam kéo dài hai ngày.

Theo Kyodo, chiều 18/10 trước khi lên máy bay đến Hà Nội, Thủ tướng Suga nói với các phóng viên tại sân bay Haneda, Nhật Bản: "Tôi muốn thể hiện quyết tâm đóng góp cho hòa bình và thịnh vượng của khu vực bằng việc hiện thực hóa tầm nhìn về Ấn Độ Dương - Thái Bình dương tự do và mở. Các nước ASEAN là đối tác cực kỳ quan trọng của chúng tôi trong nỗ lực đạt đến tầm nhìn (đó)".

Nhật Bản và Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1973, và đến tháng 3/2014, hai bên thiết lập quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng.

Nhật Bản là nước G-7 đầu tiên đón tổng bí thư Việt Nam đi thăm (năm 1995), nước G-7 đầu tiên thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam (năm 2009), theo tài liệu của Bộ Ngoại giao.

Về kinh tế, Nhật Bản là nước tài trợ ODA lớn nhất, nhà đầu tư lớn thứ hai (tính theo số lũy kế), đối tác du lịch lớn thứ ba, đối tác thương mại lớn thứ tư của Việt Nam. Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu 9 tháng đầu năm 2020 đạt 28,6 tỷ USD. Tổng vốn đầu tư đăng ký của Nhật Bản tại Việt Nam, lũy kế đến tháng 9/2020, đạt 59,87 tỷ USD.

......

1 comment
358 views
2
avatar-Đạt Phạm
Đạt Phạm
Thành viên mới 2020-10-17 21:34:38
Học tiếng Nhật

Kinh nghiệm chọn trường học ở Nhật

I. Tìm hiểu bản thân

Nếu chưa có mục tiêu rõ ràng sẽ vào đâu. Có lẽ các bạn nên tự trả lời các câu hỏi dưới đây trước khi chọn trường

a. Bạn muốn học về lĩnh vực nào?

b. Môi trường như thế nào sẽ phù hợp với bạn?(thành phố hay thôn quê, trường có nhiều hoạt động ngoại khoá, các chế độ học bổng cũng như miễn giảm học phí…)

c. Bạn đã có sẵn điểm tiếng anh ( TOEIC, TOEFL…) hay chưa.

Ghi vắn tắt về bản thân để xem xét mình sẽ hợp, phát huy tốt nhất khả năng trong lĩnh vực nào sẽ giúp bạn khoanh vùng trường dễ hơn

II. Tìm, Chọn trường

Có 2 trang web mình hay dùng để chọn trường: http://www.jpss.jp/ja/ hoặc https://manabi.benesse.ne.jp/daigaku/

Bạn sẽ tìm thấy tất cả thông tin về hệ thống trường đại học ở Nhật, hai trang web này cho phép bạn tìm kiếm theo từ khoá, hoặc theo vùng, các thông tin được sắp xếp theo mục, từ thời gian nộp hồ sơ, ngày thi, điều kiện dự thi, và cả học phí và một số thông tin về miễn(giảm) học phí nữa.

III. Trước khi đi thi (những việc cần chuẩn bị)

Sau khi đã chọn được một số trường để dự thi, bạn tiến hành gửi mail(nếu xa) hoặc đến trường (nếu gần) để xin 募集要項(ぼしゅうようこうーcác mục quan trọng cần biết để dự tuyển), trong 募集要項 thường có đính kèm luôn một bộ hồ sơ nên sau khi chắc chắn mình đủ điều kiện dự tuyển vào trường đó, bạn có thể tiến hành làm hồ sơ luôn.

Bạn cũng nên tìm hiểu xem có sempai người Việt nào đang học tại đó không, các bạn có thể liên hệ senpai đó để hỏi rõ hơn về trường, về cách đi lại để đến đó, nếu may mắn, bạn có thể được ở trọ lại nhà sempai đó đêm trước ngày thi nữa

Tiếp theo là đặt vé tàu, xe buýt hoặc vé máy bay để đi thi. Các bạn nên biết rằng hầu hết các trường đại học ở Nhật tổ chức thi vào tháng 2 ( trừ một số ít trường thi sớm vào tháng 12 hoặc tháng 1), tháng rất lạnh và có thể có tuyết rơi, làm các tuyến tàu, chuyến bay bị hoãn, nên bạn nên cân nhắc đặt vé đi sớm để có thể linh hoạt trong trường hợp này, cũng như chuẩn bị một tinh thần tốt nhất trước ngày thi.

Hầu như tất cả các trường đại học đều có kỳ thi phỏng vấn, trang phục nên dùng khi phỏng vấn là vest đen, nên các bạn cũng nên chuẩn bị cho mình một bộ vest theo chuẩn để dự kì thi phỏng vấn nhé.

IV. Ôn luyện cho kỳ thi

Trong khi chuẩn bị những điều đã kể trên, việc quan trọng nhất vẫn là chuẩn bị kiến thức cho kì thi đúng không nào.

Có thể một số gợi ý dưới đây sẽ giúp cho bạn dễ hình dung hơn về việc ôn luyện này

❖ Phỏng vấn là vòng thi hầu như không thể thiếu ở hầu hết các trường đại học, ngoài vốn tiếng Nhật sẵn có, bạn nên trang bị cho mình một số tự vựng cũng như thông tin liên quan đến ngành dự thi. Bên cạnh đó, bạn có thể tải các app xem tin tức hoặc đọc báo, xem tivi để biết thêm tin tức đang diễn ra, điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn trong kì thi phỏng vấn. Tuy nhiên không cần quá lo lắng, vì thực sự phỏng vấn chỉ là cuộc trò chuyện giữa thầy cô và các bạn. Nếu có phần nào về chuyên môn chưa rõ, thì cứ bảo là không biết, sẽ không ai đánh giá các bạn cả.

❖ Mội số trường tư lập và đa số trường Quốc, công lập sẽ có thêm phần thi viết luận, tiếng anh , hoặc toán, lý hoá, sinh ( số lượng và nội dung môn thi hoàn toàn do các trường tự quyết định) Thông tin này cũng có thể xem được trên 2 trang web mình đã giới thiệu ở trên nên các bạn nhớ tìm hiểu trước để có kế hoạch ôn thi phù hợp.

❖ Các bạn có thể nhờ thầy cô ở trường tiếng nhật luyện phỏng vấn cho các bạn trước khi đi thi, nhưng mình cũng liệt kê ra một số câu hỏi thường gặp để các bạn tham khảo (dựa trên kinh nghiệm của mình và tham khảo thêm các anh chị khác)

❖ Giới thiệu bản thân( chú ý chọn lọc các thông tin đưa ra, phần này có thể giúp bạn PR cho mình trước hội đồng xét tuyển)

❖ Lý do chọn trường này( ngành này)( nếu có thêm thắt gì thì cũng nhớ nói cho khớp với những gì bạn đã viết trong hồ sơ dự thi nhé, nếu không sẽ có kết quả không tốt đâu)

❖ Gần đây em có để ý(quan tâm) tới tin tức thời sự nào không? Tin tức này có liên quan gì tới ngành em muốn học hay không ( đây là lúc sử dụng kiến thức bạn thu được từ những bản tin thời sự đó)

❖ Em có dự thi trường nào khác nữa không ( cách trả lời an toàn nhất vẫn là Không)

❖ Nếu đậu vào trường thì em định sẽ học tập như thế nào ( đây là lúc bạn thể hiện cho các thầy cô thấy bạn đã tìm hiểu rất kỹ về trường và cũng đã có một kế hoạch học tập nghiêm túc cho riêng mình )

❖ Em có câu hỏi gì không? ( cái này hỏi hay không là tuỳ bạn, , theo mình muốn biết thêm gì thì cứ hỏi, không sao cả)

V. Khi ngày thi đến

Chuẩn bị chu đáo mọi thứ, ôn luyện kỹ càng, giờ là lúc lên đường thu hái thành quả cho sự cố gắng của các bạn đó. Lưu ý những điểm sau đây để có một kỳ thi thành công nhất nhé.

❖ Tác phong: Bạn nên chú ý hành xử đúng mực khi dự thi phỏng vấn, nên luyện tập trước cách ngồi, cách đi đứng, vào phòng nhớ khép cửa và đừng quên câu “失礼いたします“、 khi phỏng vấn xong, bước ra cũng đừng quên chào thầy cô và nhẹ nhàng khép cửa lại. ( phần này nếu có luyện phỏng vấn mình nghĩ các thầy cô trường tiếng nhật sẽ tập cho các bạn)

❖ Giấy tờ cần đem theo: Đọc kỹ 募集要項 và lên danh sách các loại giấy tờ cần đem theo , kiểm tra lại trước khi đi để khỏi quên, thiếu sót. ( nếu cần Isenpai sẽ có một bài hướng dẫn cụ thể cách đọc 募集要項)

❖ Nơi thi hẳn là một nơi xa lạ mà các bạn chưa đến bao giờ, nên tốt nhất nên đi sớm, tra trước đường đi để khỏi lạc cũng như trễ giờ .

❖ Ngủ đủ giấc trước ngày thi, điều này sẽ đem lại cho bạn sự tập trung và tinh thần tốt nhất để thực hiện bài thi quan trọng của mình.

Hi vọng những điều trên đây sẽ phần nào giúp các bạn chuẩn bị tốt hơn cho kì thi đại học. Dù điểm EJU của bạn không cao như những người cùng dự thi, thì cũng đừng lo, đó chỉ là một phần thôi. Yếu tố chính còn phụ thuộc vào sự chuẩn bị và thể hiện của bạn trước hội đồng xét tuyển nữa.

Nhớ nè, ôn luyện cũng đừng quên giữ gìn sức khoẻ, tới ngày thi mà đau ốm thì thật đáng tiếc đúng không.

Điều cuối cùng, 受験生、頑張れ〜、 môi trường đại học đầy những điều thú vị và hấp dẫn đang chờ các bạn đó!

......

0 comment
62 views
2
avatar-Đạt Phạm
Đạt Phạm
Thành viên mới 2020-10-17 21:10:20
Học tiếng Nhật

Danh sách 10 trường senmon và đại học ở Tokyo học về phiên dịch và ngoại ngữ

Mình xin giới thiệu một số trường senmon và đại học cho các bạn muốn học về ngoại ngữ, dịch thuật tại Nhật Bản. Hy vọng sẽ có ích cho các bạn.

#1. Trường senmon JCFL - 日本外国語専門学校

❖ Địa chỉ : 〒161-0033 東京都新宿区下落合1-5-16 ga Takadanobaba và Mejiro
❖ Số điện thoại : 03-3365-6141
❖ Có dạy Nhật - Anh - Việt

#2. Trường senmon TFLC -東京外国語専門学校

❖ Địa chỉ : 〒160-0022 東京都新宿区新宿1-11-11 ga 
#Shinjuku , #Okubo

❖ Số điện thoại : 035361-8260

❖ Có Trung - Nhật - Hàn - Anh - Việt

#3. Trường senmon 早稲田外語専門学校

❖ Địa chỉ : 〒169-0075 東京都新宿区高田馬場1-23-9 ga #Takadanobab

❖ Số điện thoại : 03-3208-8801

❖ Có dạy Anh - Nhật

#4. Trường senmon TIBC - 専門学校 東京国際ビジネスカレッジ

❖ Địa chỉ : 〒111-0052 東京都台東区柳橋2-7-5 ga #Asakusabashi

❖ Số điện thoại : 03-5825-8338

❖ Có phiên dịch Nhật- Việt - Trung

#5. Trường senmon 駿台外語&ビジネス専門学校

❖ Địa chỉ : 〒101-0062 東京都千代田区神田駿河台1-5-8 ga #Ochanomizu

❖ Số điện thoại : 0120-51-4185

❖ Có Anh - Nhật và thương mại

#6. Trường senmon 秀林外語専門学校

❖ Địa chỉ : 〒130-0026 東京都墨田区両国1-2-3 ga #Kameido

❖ Số điện thoại : 03-3632-1071

❖ Có dạy phiên dịch : Nhật hàn , Nhật trung , Nhật việt , tiếng nhật....

#7. Trường senmon 渋谷外国語専門学校

❖ Địa chỉ : 〒164-0001 東京都中野区中野2-20-1 ga #Nakano

❖ Số điện thoại : 03-3383-8991

❖ Có khoa Thương mại quốc tế , Thông dịch Việt Nhật

#8. Trường senmon 文化外国語専門学校

❖ Địa chỉ : 〒151-8521東京都渋谷区代々木3-22-1 ga #Shinjuku

❖ Số điện thoại : 03-3299-2011

❖ Có khoa tiếng nhật , Phiên dịch

#9. Trường đại học ngôn ngữ Bắc Kinh 北京語言大学東京校

❖ Địa chỉ : 〒171-0022 東京都 豊島区南池袋 2-29-14 ga #Ikebukuro

❖ Số điện thoại : 0800-888-6910

❖ Có tiếng trung - Nhật

#10. Trường đại học 上海大学 東京校

❖ Địa chỉ : 〒169-0073 東京都新宿区百人町1-1-3 ga #Shinokub0

❖ Số điện thoại : 03-6228-0041

❖ Có Trung - Anh - Nhật...

Các bạn còn biết trường nào nữa thì bổ sung thêm cho mình nhé 

......

0 comment
204 views
2


Thành viên tích cực

tags

おすすめ

Nếu có thắc mắc gì, đừng ngần ngại đặt câu hỏi bạn nhé.

Đang xử lý.

Vui lòng chờ trong giây lát !