avatar-Dương Thúy
Dương Thúy
Quản trị viên 2021-04-28 19:37:15

Các phương pháp niềng răng và chi phí niềng răng tại Nhật

Cac-phuong-phap-nieng-rang-va-chi-phi-nieng-rang-tai-Nhat
Cho tặng và mua bán đồ cũ ở Nhật Bản tại đây.      Hướng dẫn cách tạo CV tiếng Nhật online xem tại đây.

Niềng răng ở Nhật chi phí bao nhiêu và có những phương pháp nào? Răng khấp khểnh, mọc lệch, mọc ngoài cung hàm, răng hô, vẩu hay món,... không chỉ khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp, ảnh hưởng đến công việc mà còn liên quan mật thiết đến vấn đề sức khỏe răng miệng. Niềng răng được xem là giải pháp hữu hiệu để chỉnh nha, an toàn nên được nhiều nha sĩ khuyên áp dụng. Dưới đây mình sẽ liệt kê một số phương pháp niềng răng và chi phí niềng răng tại Nhật.

1. Các phương pháp niềng răng tại Nhật

Tại Nhật hiện có 3 hình thức niềng răng phổ biến nhất, gồm: Niềng răng mắc cài mặt ngoài, niềng răng mắc cài mặt trong và niềng răng Invisalign. Mỗi hình thức này có đặc điểm gì nổi bật?

❖ ワイヤー矯正 (ワイヤーきょうせい)-  Niềng năng mắc cài mặt ngoài

Đây là hình thức niềng răng được áp dụng phổ biến nhất hiện nay. Bản chất hình thức niềng mắc cài mặt ngoài là bác sĩ sẽ sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung bằng cách gắn trực tiếp lên mặt ngoài của răng. Các dây cung sẽ được đặt trong từng khe rãnh các mắc cài để liên kết chúng với nhau. Lực siết của dây cung sẽ tác động lên hàm răng bạn về vị trí chuẩn mong muốn.

❖ 裏側矯正 (うらがわきょうせい)- Niềng răng mắc cài mặt trong

Cũng tương tự như hình thức niềng răng mắc cài mặt ngoài, hình thức này bản chất tương chỉ chỉ có khác là các mắc cài sẽ được gắn vào mặt trong của răng thay vì mặt ngoài. Vì vậy, ưu điểm của phương pháp này là bộ mắc cài không lộ khi giao tiếp, người niềng răng sẽ bớt cảm giác tự ti khi nói chuyện, khi cười. 

Niềng răng mắc cài mặt trong bớt cảm giác tự ti khi nói chuyện, khi cười.

Tuy nhiên, đây là kỹ thuật niềng răng rất khó và đòi hỏi tay nghề cao. Phác đồ điều trị của hình thức này cũng khá phức tạp nên chi phí niềng răng cũng cao hơn hình thức bên trên.

❖ マウスピース矯正 (インビザライン) - Niềng răng Invisaglign

Invisalign là phương pháp niềng răng trong đó một chuỗi các khay niềng trong suốt sẽ được thiết kế riêng cho từng bệnh nhân. Mỗi giai đoạn khác nhau trong quá trình hiệu chỉnh răng sẽ sử dụng các khay niềng khác nhau.

Khi áp dụng hình thức niềng răng Invisalign, bác sĩ sẽ vạch rõ kế hoạch điều trị từ vị trí ban đầu cho đến khi răng về đúng vị trí mong muốn.

Ưu điểm của phương pháp Invisalign là đảm bảo tiến độ và hiệu quả về mặt thẩm mỹ, khá dễ vệ sinh và rút ngắn số lần tái khám. Tuy nhiên, hình thức này chỉ áp dụng hiệu quả với những bạn có răng ít khuyết điểm.

Phương pháp Invisalign là đảm bảo tiến độ và hiệu quả về mặt thẩm mỹ

2. Chi phí niềng răng ở Nhật như thế nào?

Tùy theo hình thức niềng răng, cách phân chia và tính tiền theo giai đoạn của quá trình niềng răng mà chi phí sẽ khác nhau. Ngoài ra còn phụ thuộc vào nơi bạn niềng răng nên sẽ không có mức chi phí cố định. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo một số mục chi phí dưới đây để ước lượng khoản tiền mình sẽ phải bỏ ra để niềng răng đạt kết quả như mong muốn:

❖ Chi phí khám tư vấn trước khi niềng răng

Chi phí này có sự khác biệt tùy theo phòng khám, bệnh viện nên bạn có thể tham khảo trước trên các website, hoặc hỏi trước khi đi khám:

- Chi phí khám (診断料) thường là bao gồm tiền chụp X-quang, CT hàm răng, chụp khoang miệng, kiểm tra các bệnh về răng như sâu răng, chụp xương mặt,... Chi phí này thường dao động từ 0-6 man tùy nơi.

- Chi phí tư vấn (カウンセリング料) : Gồm tiền tư vấn về tình trạng răng, phương pháp điều trị phù hợp. Một số nơi sẽ tính chi phí này chung với chi phí khám bệnh.

❖ Chi phí trong quá trình niềng răng

Đây là khoản chi phí chính của quá trình niềng răng. Tùy theo hình thức niềng răng bác sĩ chỉ định mà chi phí sẽ khác nhau, cụ thể:

- Niềng răng mắc cài mặt ngoài: Chi phí dao động khoảng 60 man với thời gian niềng răng khoảng 1-3 năm.

- Niềng răng mắc cài mặt trong: Chi phí dao động khoảng 100 man trở lên với thời gian niềng răng khoảng 1-3 năm.

- Niềng răng Invisalign: Chi phí dao động khoảng 80 - 100 man với thời gian niềng răng khoảng 1-2 năm.

Lưu ý: Một số trường hợp răng của bạn có thể sẽ phải chỉnh sửa nhiều hơn nên chi phí có thể sẽ đắt hơn.

Ngoài ra, trung bình hàng tháng bạn sẽ cần khám định kỳ để kiểm tra tình trạng của răng, điều chỉnh lại cho phù hợp. Chi phí cho mỗi lần khám này sẽ khoảng từ 3000 yên - 1 man tùy theo nơi khám. Một số nơi sẽ tính chi phí khám định kỳ vào chi phí niềng răng.

Chi phí khám răng định kỳ.

❖ Chi phí sau quá trình niềng răng

Sau khi hoàn tất quá trình niềng răng, trong khoảng 1 năm đầu, để tránh tình trạng răng bị xê dịch về vị trí cũ thì bạn có thể sẽ được chỉ định gắn hàm duy trì. Chi phí gắn hàm duy trì mất khoảng 0-6 man tùy theo viện. Một số nơi còn có thể yêu cầu thanh toán thêm chi phí theo dõi hàm duy trì, khoảng 5000 yên/lần.

Vì có rất nhiều khoản chi phí phát sinh nên khi thanh toán, bạn cần lưu ý: Chi phí niềng răng không được hưởng bảo hiểm nên bạn sẽ phải chịu toàn bộ chi phí. Để giảm bớt chi phí, bạn có thể áp dụng các hình thức trả góp theo gói thanh toán của từng viện, hoặc trả qua credit và chọn hình thức thanh toán chia nhỏ nhiều lần. 

Trên đây là một số hình thức niềng răng và chi phí niềng răng ở Nhật. Bạn có thể tham khảo nếu đang có nhu cầu đi chỉnh sửa lại hàm răng nhé!

0 comment
678 views
1

dang-ky-mot-so-loai-sim-gia-re-o-nhat-ban
DANH SÁCH BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận nào cả. Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này !


Ý KIẾN CỦA BẠN


Bài viết ngẫu nhiên khác


Thành viên tích cực

tags

おすすめ

Nếu có thắc mắc gì, đừng ngần ngại đặt câu hỏi bạn nhé.

Đang xử lý.

Vui lòng chờ trong giây lát !