Có ai xin miễn hết đóng Nenkin trong khoảng thời gian đi học không ạ?

avatar-Mai Tâm
Mai Tâm
Thành viên tích cực 2021-06-01 23:16:19

Mọi người ơi, em muốn hỏi 1 vấn đề về Nenkin ạ.

Chuyện là em sang nhật từ năm 2015, nhưng lúc sang em không biết nên cũng không làm thủ tục gì về nenkin. Em học gần 2 năm trường tiếng và 4 năm đại học và mới tốt nghiệp và bắt đầu đi làm từ tháng 4 năm nay ạ. Nãy em ra 区役所 để xin miễn nenkin thời còn đi học thì họ bảo chỉ cho miễn 2 năm gần nhất, còn lại vẫn phải đóng.

Mọi người cho em hỏi có ai xin miễn hết đc khoảng thời gian đi học chưa ạ? Em soudan mãi mà vẫn không được. Em cảm ơn ạ!


2 comment
2,951 views
5

dang-ky-mot-so-loai-sim-gia-re-o-nhat-ban

DANH SÁCH BÌNH LUẬN

Hiện có 2 bình luận

(Bạn cần đăng nhập để có thể gửi bình luận)


avatar-PikaShima
PikaShima
Thành viên tích cực

Nếu vậy thì bạn giống mình rồi. Theo qui định, phải gia nhập nenkin từ 20 tuổi, bất kể là trường hợp nào đi nữa. Tuy nhiên, vào thời điểm 20 tuổi, nếu bạn vẫn đang đi học, thì có thể làm thủ tục đóng chậm lại hoặc xin miễn. Nhiều bạn hiểu nhầm ở chỗ này và cho rằng được miễn. Vì vậy mà bạn cần phải làm lại thủ tục gia nhập nenkin vào thời điểm sang tuổi 20. Nếu b đi làm từ tháng 4 vừa rồi, thì có kể kêu bộ phận nhân sự ở công ty làm cho cũng được

1
Báo cáo
2021-06-01 23:17:26

avatar-Bảo Anh
Bảo Anh
Thành viên tích cực

Mình cũng bị trường hợp giống bạn. Lúc còn học trường tiếng mình có lên kuyakusho hỏi nhưng do bên ku quên nhập nenkin cho mình nên hỏi họ cũng bảo không sao. Tới lúc lên cục nenkin hỏi thì mới tá hoả. Họ bảo chỉ cho xin miễn 2 năm gần nhất, nghĩa là bạn chỉ phải làm thủ tục miễn của 2 năm này thôi. Còn các năm trước quá hạn xin rồi thì bỏ, họ chỉ muốn mình từ giờ trở đi vào nenkin đàng hoàng thôi. Không cần phải đóng các năm trước đâu bạn. Cục nenkin adachi-ku của mình bảo thế. Bạn hỏi kĩ lại xem nhé, không thì bảo không có tiền đâu mà đóng.

1
Báo cáo
2021-06-01 23:18:24


Ý KIẾN CỦA BẠN


Bài viết ngẫu nhiên khác

Bài viết mới nhất


Bài viết xem nhiều


Thành viên tích cực

tags

おすすめ

Nếu có thắc mắc gì, đừng ngần ngại đặt câu hỏi bạn nhé.