Combini là gì? Tổng hợp các dịch vụ tiện ích do Combini cung cấp

avatar-Dương Thúy
Dương Thúy
Quản trị viên 2022-06-10 22:01:32
Combini-la-gi-Tong-hop-cac-dich-vu-tien-ich-do-Combini-cung-cap
Hướng dẫn cách tạo CV tiếng Nhật online xem tại đây.

Nhật Bản là đất nước của các Combini (cửa hàng tiện lợi), bạn có thể dễ dàng bắt gặp các Combini tại bất cứ đâu tại Nhật, từ ở các thành phố lớn đến các làng quê. Đây cũng là địa điểm mua sắm chủ yếu của các sinh viên, du học sinh đang sinh sống và học tập tại Nhật. Tại Combini, bạn không chỉ mua sắm mà còn có thể sử dụng nhiều dịch vụ tiện ích khác, cùng theo dõi qua bài viết sau nhé!

1. Combini là gì?

Nhắc đến Combini người ta thường nghĩ ngay đến các cửa hàng tiện lợi tại Nhật Bản nhưng trên thực tế ít người biết rằng Combini được khởi nguồn từ nước Mỹ vào năm 1927. Cho đến năm 1974, công ty Seven i Holding của Mỹ đến và mở cửa hàng 7-Eleven đầu tiên tại Toyosu, Tokyo. Từ đây, Combini có điều kiện phát  triển và bùng nổ tại Nhật Bản liên tiếp những năm sau đó.

Tính đến thời điểm hiện tại, Nhật Bản có khoảng hơn 50.000 cửa hàng tiện lợi trên cả nước. Có rất nhiều cửa hàng với các thương hiệu khác nhau và phổ biến trên toàn nước Nhật, bạn đi bất cứ đâu trên các con đường tại Nhật.

Combini là các cửa hàng tiện ích được nhiều người yêu thích bởi mở cửa 24/24, không hề nghỉ bất cứ ngày nào trong năm, kể cả những ngày nghỉ lễ quốc gia như Tết hay Tuần lễ vàng.

2. Một số dịch vụ tiện ích do Combini cung cấp

Combini cung cấp đa dạng các mặt hàng tiêu dùng phục vụ nhu cầu ăn uống, tiêu dùng, ngoài ra, chuỗi cửa hàng tiện lợi này còn cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích khác như thanh toán tiền, gửi đồ. Một số dịch vụ bạn có thể sử dụng tại Combini gồm:

❖ Dịch vụ ăn uống, mua sắm hàng tiêu dùng

Vào các Combini tại Nhật, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy bất cứ món gì để phục vụ cho nhu cầu ăn uống. Các mặt hàng bán tại Combini rất đa dạng như: Cơm hộp, cơm nắm, mỳ tôm, bánh kẹo, đồ ăn vặt, nước uống,... Một số Combini còn trang bị bàn ghế để khách hàng có thể ăn uống ngay tại cửa hàng.

Ngoài mặt hàng ăn uống, bạn có thể mua nhiều mặt hàng tiêu dùng khác như đồ dùng cá nhân, quần áo, mỹ phẩm, văn phòng phẩm, sách báo, tạp chí,.. Một số Combini còn bán một số mặt hàng đặc trưng riêng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. 

❖ Dịch vụ thanh toán tiền, hóa đơn

Ngoài dịch vụ ăn uống, Combini cung cấp cả dịch vụ thanh toán tiền hóa đơn điện, nước, gas, phí bảo hiểm,... Bạn chỉ cần đưa hóa đơn, nhân viên sẽ hỗ trợ thanh toán và trả tiền trực tiếp tại quầy.

Ngoài ra, khi bạn mua bán hàng Nhật nội địa online, mua vé hòa nhạc hay video games, vé máy bay, nộp tiền lệ phí thi JLPT, phí bảo hiểm... bạn cũng có thể thanh toán ngay tại các Combini.

❖ Gửi đồ, chuyển phát nhanh

Bên cạnh sử dụng dịch vụ gửi hàng của các bưu điện truyền thống thì Combini là một sự lựa chọn thuận tiện để gửi đồ chuyển phát đến tận nhà (宅急便: takkyubin hoặc là ゆうパック: yupakku). 

Gửi đồ dễ dàng tại Combini.

Lưu ý: Mỗi hệ thống Combini chỉ liên kết với một trong hai công ty này và mỗi công ty sẽ áp dụng mức giá, quy định dịch vụ khác nhau. Bạn nên tham khảo mức giá và chính sách của hai công ty để tiến hành gửi hàng.

❖ ATM

Thay thế cho các ngân hàng chỉ làm theo giờ hành chính thì ATM ở Combini làm việc 24/24. Hiện nay, toàn bộ các ATM của Combini cho phép các dịch vụ ngân hàng cơ bản dành cho chủ thẻ trong nước, riêng 7-Eleven còn hỗ trợ các giao dịch quốc tế, cho phép chủ thẻ tiền mặt quốc tế (trên thẻ ghi dòng chữ “International”) được phép sử dụng dịch vụ rút tiền tại ATM Seven Bank.

❖ In, photocopy, scan, fax giấy tờ, tài liệu

Các chuỗi cửa hàng Combini tại Nhật còn cung cấp thêm dịch vụ in ấn, photocopy, scan, fax giấy tờ, tài liệu khi bạn cần. Vì vậy, dù không có máy in hay máy photocopy, bạn vẫn có thể in tài liệu hoặc scan giấy tờ để gửi đi.

3. Một số chuỗi cửa hàng Combini nổi tiếng tại Nhật Bản

Nếu đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, chắc hẳn bạn đều biết các chuỗi cửa hàng tiện lợi phổ biến sau:

❖ 7-Eleven: Là thương hiệu nổi tiếng hàng đầu tại Nhật với số lượng cửa hàng lên tới gần 20.000. Các sản phẩm của 7-Eleven luôn chiếm lĩnh vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng ẩm thực giữa các Combini.

Website: http://www.sej.co.jp/in/en.html.

7-Eleven là thương hiệu Combini nổi tiếng hàng đầu tại Nhật.

❖ Family Mart: Được biết đến như vua Combini của các loại bánh, đồ tráng miệng.

Website: http://www.family.co.jp/for_tourist/en.html.

❖ Lawson: Được biết đến là cửa hàng tiên phong về đồ ngọt chất lượng cao tại các Combini, đặc biệt nổi tiếng với thương hiệu bánh tráng miệng - Lawson - UchiCafe SWEETS. Ngoài ra, Lawson còn cung cấp một số dịch vụ khác như in, photocopy, scan, rút tiền, gửi thư, thanh toán tiền điện nước, mua vé xem ca nhạc,...

Website: http://www.family.co.jp/for_tourist/en.html

Trên đây là một số thông tin về Combini - hệ thống các cửa hàng tiện ích quen thuộc tại Nhật. Nhật Bản là đất nước của các Combini nên nếu bạn sinh sống, học tập và làm việc ở đây chắc chắn sẽ sử dụng nhiều dịch vụ của các Combini này. Những bạn chuẩn bị hoặc mới sang Nhật có thể tham khảo để sử dụng mua sắm, ăn uống và dùng một số dịch vụ tiện ích khác nhé!


0 comment
1,353 views
0

dang-ky-mot-so-loai-sim-gia-re-o-nhat-ban

DANH SÁCH BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận nào cả. Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này !Ý KIẾN CỦA BẠN


Bài viết ngẫu nhiên khác

Bài viết mới nhất


Bài viết xem nhiều


Thành viên tích cực

tags

おすすめ

Nếu có thắc mắc gì, đừng ngần ngại đặt câu hỏi bạn nhé.