avatar-Dương Thúy
Dương Thúy
Quản trị viên 2020-12-11 21:07:25

Hướng dẫn cách cài đặt ứng dụng COCOA ở Nhật Bản

Huong-dan-cach-cai-dat-ung-dung-COCOA-o-Nhat-Ban
Cho tặng và mua bán đồ cũ ở Nhật Bản tại đây.      Hướng dẫn cách tạo CV tiếng Nhật online xem tại đây.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở Nhật Bản, người dân được khuyến nghị cài đặt ứng dụng Cocoa. Đây là ứng dụng vô cùng hữu ích để phát hiện tiếp xúc gần và ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm. Nếu bạn chưa biết cách cài đặt Cocoa như thế nào thì có thể theo dõi hướng dẫn dưới đây.

1. Tại sao nên cài ứng dụng COCOA?

COCOA là ứng dụng để theo dõi tiếp xúc người nhiễm Covid-19, sử dụng đa ngôn ngữ cho điện thoại thông minh do Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật bản xây dựng và phát triển. COCOA có thể cài đặt miễn phí trên cả hai hệ điều hành IOS và Android.

► Một số tính năng nổi bật của ứng dụng này có thể kể đến như:

- Xác nhận thông tin của người bị nhiễm Covid-19. Sau khi bật Bluetooth, thông tin của người bị nhiễm sẽ được ghi lại. Nếu bạn ở gần người bị nhiễm hơn 1 mét trong vòng 14 ngày thì sẽ được thông báo.

- Nếu có tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh, bạn có thể nhập các thông tin về triệu chứng và tình trạng của những người thân thiết trên ứng dụng này để được tư vấn và hướng dẫn đi xét nghiệm.

- Chia sẻ thông tin và ngăn chặn quá trình lây nhiễm. Nếu bạn dương tính với Covid-19, bạn cũng có thể đăng ký thông tin trên ứng dụng để ngăn chặn sự lây lan trong cộng đồng. Các thông tin này hoàn toàn được giữ kín.

COCOA là ứng dụng vô cùng hữu ích để phát hiện tiếp xúc gần và ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm.

► Nhược điểm của ứng dụng COCOA:

- Mới chỉ có phiên bản tiếng Nhật nên người dùng nước ngoài sẽ gặp khó khăn nếu muốn cài đặt và sử dụng COCOA.

- Người dùng muốn cài đặt được ứng dụng này phải thay đổi mục quốc gia đang cư trú là Nhật Bản thì mới tìm thấy và tải được COCOA.

- Đối với người dùng hệ điều hành IOS, muốn cài đặt ứng dụng COCOA cần phải sử dụng hệ điều hành 13.5 trở lên, còn đối với Android là từ phiên bản 6.0 trở lên.

2. Hướng dẫn cài ứng dụng COCOA trên điện thoại

Smartphone gần như là vật bất ly thân của hầu hết mọi người nên việc cài đặt ứng dụng COCOA sẽ giúp hạn chế sự lây lan của Covid rất tốt. Để cài đặt, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

► Bước 1: Tải ứng dụng COCOA trên điện thoại

Đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành IOS, iphone của bạn phải sử dụng phiên bản IOS 13.5 trở lên. Link tải ứng dụng cho tất cả các thiết bị của Apple từ App Store: apps.apple.com/jp

Còn trường hợp bạn sử dụng thiết bị Android thì link tải tại Google Play như sau: play.google.com/store/apps

Iphone 7 trở lên mới có thể cài đặt ứng dụng COCOA.

► Bước 2: Khởi động tài khoản

Sau khi đã tải thành công ứng dụng, bạn bật COCOA lên và làm theo các bước bằng cách lần lượt chọn: Tiếp theo => Điều khoản sử dụng => Tôi chấp nhận các điều khoản sử dụng => Đồng ý.

Chấp nhận điều khoản của ứng dụng.

► Bước 3: Bật Bluetooth và thông báo

Việc bật Bluetooth và thông báo sẽ kích hoạt tính năng phát hiện người nhiễm Covid và thông báo cho bạn thông qua ứng dụng. COCOA sẽ ghi nhật ký tiếp xúc với Covid-19 cho bạn.

Bật Bluetooth để sử dụng COCOA.

3. Sử dụng COCOA như thế nào?

Sau khi đã hoàn tất việc cài đặt ứng dụng COCOA trên điện thoại di động, bạn có thể bắt đầu sử dụng để phát hiện những người lây nhiễm. Rất đơn giản, tại màn hình trang chủ, bạn bấm vào phần “Kiểm tra liên hệ gần” hoặc [陽性者と接触を確認する] để COCOA kiểm tra nhật ký tiếp xúc của bạn trong 14 ngày vừa qua xem có tiếp xúc gần với ai bị nhiễm Covid-19 hay không.

Sử dụng COCOA để phát hiện người nhiễm và chia sẻ thông tin nếu bị nhiễm Covid-19.

Nếu kết quả bạn là người dương tính với Covid-19 thì bạn có thể bấm vào “Đăng ký kết quả kiểm tra Dương” và sau đó nhập mã có 8 chữ số. Hệ thống của COCOA sẽ thông báo với những người tiếp xúc với bạn trong 14 ngày vừa qua.

4. Lưu ý khi sử dụng ứng dụng COCOA

Để sử dụng COCOA phát hiện tình trạng người nhiễm Covid-19, bạn cần lưu ý:

- Luôn bật Bluetooth: COCOA sử dụng kết nối Bluetooth để ghi lại thông tin từ smartphone của người dùng nên để sử dụng COCOA, bạn phải luôn để Bluetooth ở chế độ “ON”. Điều này khiến nhiều người lo ngại sẽ tốn pin, nhưng thật ra COCOA sử dụng Bluetooth LE (Low Energy) nên không tiêu thụ quá nhiều năng lượng.

- Không cần bật định vị GPS: Nhiều bạn thắc mắc rằng nếu không bật GPS thì làm sao xác định được vị trí người nhiễm. Tuy nhiên, COCOA không sử dụng thông tin vị trí GPS và không ghi lại thông tin đó.

Trước tình trạng dịch bệnh Covid-19 ở Nhật Bản vẫn đang diễn ra khá phức tạp, COCOA là ứng dụng cần thiết để bạn tự bảo vệ mình và những người xung quanh. Ngoài ra, bạn đừng quên các biện pháp phòng dịch khác như đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên và hạn chế nơi đông người nhé

0 comment
2681 views
1

dang-ky-mot-so-loai-sim-gia-re-o-nhat-ban
DANH SÁCH BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận nào cả. Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này !


Ý KIẾN CỦA BẠN


Bài viết ngẫu nhiên khác

Nếu có thắc mắc gì, đừng ngần ngại đặt câu hỏi bạn nhé.

Đang xử lý.

Vui lòng chờ trong giây lát !