avatar-Dương Thúy
Dương Thúy
Quản trị viên 2021-01-12 20:47:39

Hướng dẫn cách đấu giá trên Yahoo Auction 

Huong-dan-cach-dau-gia-tren-Yahoo-Auction 
Cho tặng và mua bán đồ cũ ở Nhật Bản tại đây.      Hướng dẫn cách tạo CV tiếng Nhật online xem tại đây.

Đấu giá trên Yahoo Auction chắc chắn không còn xa lạ với người Nhật. Đây là sàn đấu giá trực tuyến lớn nhất của Nhật Bản với hơn 5 triệu sản phẩm được bán ra mỗi ngày. Mua hàng bằng cách đấu giá trên Yahoo Auction, bạn có thể mua được sản phẩm với giá rẻ hơn rất nhiều và đặc biệt là không bị tính thuế. Vậy cách đấu giá như thế nào? Bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây nhé!

1. Điều kiện sử dụng dịch vụ đấu giá trên Yahoo Auction

- Đã đăng ký tài khoản yahoo, được áp dụng cho tất cả các dịch vụ của yahoo.

- Đã đăng ký ví tiền yahoo: Liên kết với tài khoản ngân hàng online hay số credit card của bạn để trừ phí sử dụng hàng tháng.

- Đã xác nhận địa chỉ: Bạn gửi yêu cầu xác nhận địa chỉ, Yahoo sẽ gửi cho bạn 1 bưu thiếp đến địa chỉ mà bạn đã khai báo bao gồm mã số và địa chỉ web để bạn nhận nó và xác nhận địa chỉ của bạn là thật.

2. Hướng dẫn các bước đấu giá trên Yahoo Auction

► Bước 1: Tìm kiếm sản phẩm

Trước tiên, bạn cần truy cập vào website của Yahoo Auction theo đường link: https://auctions.yahoo.co.jp/ và tìm kiếm các sản phẩm cần đấu giá. Bạn nhập từ khóa tìm kiếm sản phẩm trên thanh tìm kiếm.

► Bước 2: Tham gia đấu giá

Sau khi hệ thống xuất hiện các sản phẩm, bạn click vào sản phẩm cần đấu giá. Phần bên trái là các thông tin chi tiết về sản phẩm như tên, loại, hãng, tình trạng, hình ảnh mô tả sản phẩm. Cột bên phải sẽ là thông tin đấu giá, bạn thực hiện bid giá tại đây.

Ví dụ bạn lựa chọn sản phẩm điện thoại với mức giá khởi điểm là 現在価格(giá hiện tại) : 9500円.

Đấu giá để mua iphone 6s.

Bạn chọn 入札する để thực hiện đấu giá. Nếu có người khác trả mức giá cao hơn, bạn tiếp tục đấu giá cho đến khi đạt mức giá mà bạn dự định sẽ chi trả cho món hàng này. Người trả mức giá cao nhất và cuối cùng sẽ là người đấu giá thành công và mua được sản phẩm.

Khi đạt mức giá quyết định 即決価格(Giá quyết định): 2500円. Bạn chọn 今すぐ落札する. Lúc này không còn ai trả giá cao hơn bạn nữa, bạn đấu giá thành công và mua được sản phẩm. 

Lưu ý: Nếu người bán để giá khởi điểm bằng với mức giá mà bạn dự định chi trả để mua sản phẩm thì bạn có thể mua luôn.

Mua hàng online luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro bạn có thể nhận món hàng không như mong muốn. Tuy nhiên ở Nhật có luật nếu mua hàng online về mà sản phẩm khác mô tả thì bạn có thể kiện. Tuy nhiên vẫn có một số người bán lách luật bằng cách chỉ mô tả qua loa nên bạn khó nắm được tình trạng sản phẩm. Một cách khác giúp bạn giảm thiểu tối đa rủi ro khi mua hàng bằng phương thức đấu giá trên Yahoo Auction đó là tham khảo các đánh giá về sản phẩm.

► Xem đánh giá trên tên sản phẩm

Ví dụ đối với sản phẩm iphone 6s: 【中古】au iPhone6sシルバー 16GB SIMフリー利用制限〇

Nghĩa là iphone này đời 6s cũ, màu bạc, dung lượng 16GB, sim free và đã trả hết tiền mạng, sử dụng tốt tại các cửa hàng chính thống dùng các chữ cái J, C, B, A, A, SS level theo tình trạng sử dụng từ thấp nhất đến cao nhất. Ví dụ J là tình trạng rất tệ, méo mó vỡ màn hình,..., B là tình trạng máy chỉ vài vết xước, SS là mới.

Kinh nghiệm là luôn ưu tiên sản phẩm điện thoại có dấu 〇 và level B trở lên. Người Nhật sử dụng đồ rất cẩn thận nên level B có nghĩa là chỉ có vài vết xước còn lại thì gần như điện thoại mới.

Xem tình trạng lock của máy:

♦ △: có nghĩa là đang trả tiền máy, nếu người đăng ký không thanh toán hết tiền máy thì tình trạng sẽ chuyển sang X.

♦ X: Nghĩa là đang nợ mạng, không dùng được sim nhà mạng, nghĩa là kể cả máy Softbank nhưng lắp sim của Softbank cũng không dùng được.

♦ SIMロック解除済み: Máy quốc tế và sử dụng được mọi sim.

♦ SIMロック解除済み đi kèm với X: Nghĩa là không dùng được sim của nhà mạng đó nhưng sử dụng được với các nhà mạng còn lại.

► Hướng dẫn đánh giá độ uy tín của người bán

Để xem đánh giá người bán, bạn có thể quan sát bằng 2 cách:

- Quan sát số nhận xét tốt và nhận xét xấu: Nhận xét tốt là biểu tượng mặt trời màu cam còn ô màu xanh là nhận xét xấu ở ngay dưới tên người bán:

+ Nếu người bán có 0 mặt trời và 0 ô xanh nghĩa là người bán mới: Người bán này hơi thiếu tin cậy nhưng nếu bạn đọc mô tả sản phẩm thấy tốt thì có thể mua.

+ Người bán có nhiều ô xanh là có nhiều đánh giá xấu, tuyệt đối không nên mua.

+ Bạn nên chọn người bán có nhiều ô mặt trời màu cam hoặc có thêm huy chương bên cạnh tài khoản tức là uy tín.

Quan sát số mặt trời mà người bán có để đánh giá người bán.

- Đọc đánh giá của khách hàng:

Bạn click vào tên của người mua hàng để đọc những phản hồi, đánh giá của người mua hàng về sản phẩm và người bán. Bình luận sẽ chia thành các cấp như sau:

- Ô mặt trời 非常に良い・良い: Rất tốt.

- Mây đen どちらでもない: Ở mức trung bình, không tốt, không xấu.

- Ô màu xanh 非常に悪い・悪い: Rất tệ.

Đọc đánh giá về người bán để biết uy tín.

Sau khi đấu giá xong, Yahoo sẽ gửi mail để yêu cầu bạn thanh toán. Bạn có thể trả tiền qua Credit Card hoặc chuyển khoản ngân hàng. Thời gian nhận hàng thường là 1 tuần sau khi thanh toán.

Trên đây là một số chia sẻ về kinh nghiệm đấu giá trên Yahoo Auction. Đây là sàn đấu giá lớn nhất Nhật Bản, bạn có thể mua mọi thứ ở đây. Nếu còn thắc mắc hoặc cần hướng dẫn thêm, bạn có thể liên hệ thông tin trên website hoặc fanpage nhé!

0 comment
2965 views
1

dang-ky-mot-so-loai-sim-gia-re-o-nhat-ban
DANH SÁCH BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận nào cả. Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này !


Ý KIẾN CỦA BẠN


Bài viết ngẫu nhiên khác

Nếu có thắc mắc gì, đừng ngần ngại đặt câu hỏi bạn nhé.

Đang xử lý.

Vui lòng chờ trong giây lát !