Hướng dẫn cách gửi đồ qua Combini Nhật Bản chi tiết nhất

avatar-Dương Thúy
Dương Thúy
Quản trị viên 2022-11-25 10:58:24
Huong-dan-cach-gui-do-qua-Combini-Nhat-Ban-chi-tiet-nhat
Hướng dẫn cách tạo CV tiếng Nhật online xem tại đây.

Gửi đồ qua Combini ở Nhật là hình thức gửi hàng khá phổ biến, được nhiều bạn áp dụng. Tại Nhật, các cửa hàng tiện lợi như Combini xuất hiện rất nhiều và phổ biến. Combini được đặt ở hầu khắp mọi thị trấn và thành phố, nên bạn có thể gửi hàng từ các cửa hàng này thuận tiện và đơn giản. Cùng mình theo dõi các thông tin trong bài viết sau để biết cách gửi hàng, gửi đồ qua Combini nhé!

1. Bạn biết gì về Combini tại Nhật

Rất đơn giản, tại Nhật các cửa hàng tiện lợi còn được gọi là Combini, bán hầu hết các mặt hàng phục vụ sinh hoạt, cuộc sống, từ thực phẩm đến nhu yếu phẩm cùng nhiều mặt hàng khác. Tuy nhiên, lợi ích đặc biệt của Combini còn ở chỗ cung cấp hàng loạt các dịch vụ độc đáo như thanh toán hóa đơn (điện, gas), chuyển phát bưu kiện, dịch vụ ATM.

Trong số đó, tiện ích nổi bật được người Nhật yêu thích nhất là dịch vụ chuyển phát nhanh bưu kiện, hàng hóa. Nhờ tính linh hoạt về thời gian của các Combini mà việc gửi đồ sẽ được thực hiện thuận tiện và nhanh chóng. Đặc biệt là bạn hoàn toàn có thể gửi ngoài giờ hành chính, điều này rất phù hợp với những bạn đi làm, chỉ có thể gửi ngoài giờ.

Một số Combini tại Nhật Bản.

Một số Combini bạn có thể gửi đồ gần nhà như:

- Seven

- Familymart

- Suri-efu

- Daily Yamazaki

- Newsday

- Lawson.

2. Hướng dẫn chi tiết cách gửi đồ tại Combini

Để gửi đồ tại các Combini Nhật Bản, bạn cần thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây:

❖ Bước 1: Đóng gói hàng hóa

Tùy theo từng loại hàng hóa, món đồ mà bạn cần có cách đóng gói phù hợp để bảo quản tốt cho món đồ trong quá trình vận chuyển. Riêng đối với một số mặt hàng dễ vỡ, cần dán các biểu tượng để người vận chuyển biết và lưu ý trong quá trình vận chuyển.

Đóng gói hàng hóa chắc chắn trước khi đem gửi.

Về dụng cụ đóng gói, bạn nên sử dụng các thùng carton mới, chắc chắn, vừa với kích thước món đồ, không nên chọn hộp quá bé, với các thùng to bạn nên cắt bớt để vừa vặn, đồng thời để giảm bớt chi phí gửi do kích thước lớn.

❖ Bước 2: Mang đến Combini và lựa chọn dịch vụ gửi hàng

Khi mang hàng hóa đến Combini, bạn đến quầy bán hàng gặp nhân viên quầy và nói với họ rằng: Tôi muốn gửi đồ. Bạn có thể sử dụng một số câu như にもつをおくりたいです) = Tôi muốn chuyển đồ.

❖ Bước 3: Lựa chọn hình thức trả phí vận chuyển

Khi gửi đồ tại Combini, có 2 loại hóa đơn thanh toán gồm:

- Motobarai (元払い-もとばらい): Người gửi trả phí gửi đồ, tức là bạn sẽ trả phí ship.

- Chakubarai (着払い-ちゃくばらい): Người nhận sẽ trả phí gửi đồ.

Bạn cần lưu ý, nếu bạn không nói gì thì nhân viên sẽ mặc định đưa cho bạn loại hóa đơn Motobarai (元払い-もとばらい). Vì vậy, nếu bạn muốn người nhận thanh toán phí vận chuyển thì hãy nói: ” ちゃくばらいおねがいします’Tôi muốn gửi bằng Chakubarai.

Chakubarai (着払い-ちゃくばらい)mẫu phiếu dành cho trường hợp người nhận sẽ trả phí gửi đồ.

❖ Bước 4: Điền thông tin vào phiếu gửi đồ

Sau khi được nhân viên đưa cho hóa đơn gửi đồ, bạn  điền các thông tin cơ bản như địa chỉ, số điện thoại, người nhận, người gửi, giá trị gói quà, giá trị món đồ. Lưu ý, có 2 đơn vị chuyển phát nhanh liên kết với Combini nên bạn cần xác định xem phiếu gửi hàng như thế nào để lúc điền thông tin không bị bỡ ngỡ nhé:

- Thông tin người gửi「お届け先(おとどけさき)」: Bao gồm số bưu điện, địa chỉ, số điện thoại người nhận.

- Thông tin người nhận 「ご依頼主」ごいらいぬし: Số bưu điện, địa chỉ, số điện thoại liên lạc của người gửi.

- Thông tin về món đồ, hàng hóa cần gửi (「品名」ひんめい): Ghi loại hàng mà bạn cần gửi, thường sẽ phân chia thành các nhóm bao gồm quần áo, giày dép, sách vở, mỹ phẩm,...

Sau khi ghi thông tin, bạn cần kiểm tra các thông tin cho chính xác. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dịch vụ gửi hàng trong khoảng thời gian mong muốn.

❖ Bước 5: Thanh toán chi phí gửi hàng

Nếu bạn là người thanh toán thì nhân viên Combini sẽ báo phí. Bạn tiến hành thanh toán và hoàn tất thủ tục.

3. Một vài lưu ý khi gửi đồ tại Combini Nhật Bản

- Combini có gửi đồ về Việt Nam không? Hiện nay, dịch vụ giao hàng ở Combini chỉ áp dụng nội địa. Vì vậy, nếu muốn gửi đồ về Việt Nam, bạn cần sử dụng các dịch vụ vận chuyển quốc tế.

- Sử dụng Combini để gửi hàng về kho quốc tế của Nhật: Bạn có thể gửi hàng cần gửi qua Combini, vận chuyển về kho hàng của Nhật ở cửa ship quốc tế, sau đó ship quốc tế sẽ gửi về Việt Nam cho bạn.

- Khi hoàn thành thủ tục, bạn cần giữ lại hóa đơn cho đến khi người nhận nhận được hàng, để nếu có phát sinh vấn đề gì trong quá trình vận chuyển thì có căn cứ để xử lý nhé!

Trên đây là các hướng dẫn cách gửi đồ qua Combini Nhật Bản. Bạn có thể tham khảo để biết cách gửi nhanh chóng và thuận tiện, đừng quên note lại một số lưu ý quan trọng khi gửi đồ nhé!


4 comment
97,826 views
2

dang-ky-mot-so-loai-sim-gia-re-o-nhat-ban

DANH SÁCH BÌNH LUẬN

Hiện có 4 bình luận

(Bạn cần đăng nhập để có thể gửi bình luận)Ý KIẾN CỦA BẠN


Bài viết ngẫu nhiên khác

Bài viết mới nhất


Bài viết xem nhiều


Thành viên tích cực

tags

おすすめ

Nếu có thắc mắc gì, đừng ngần ngại đặt câu hỏi bạn nhé.