Hướng dẫn cách kiểm tra điện thoại bị nhà mạng ở Nhật khóa hay không?

avatar-Dương Thúy
Dương Thúy
Quản trị viên 2020-11-24 20:14:22
Huong-dan-cach-kiem-tra-dien-thoai-bi-nha-mang-o-Nhat-khoa-hay-khong
Hướng dẫn cách tạo CV tiếng Nhật online xem tại đây.

Đối với các bạn mới sang Nhật hoặc chưa có kinh nghiệm, để tiết kiệm chi phí, nhiều người thường lựa chọn mua điện thoại phiên bản nhà mạng vì giá cả vừa túi tiền. Tuy nhiên, rủi ro mà bạn có thể gặp phải là có khả năng mua nhầm vào những chiếc điện thoại đã bị nhà mạng khóa, dẫn tới máy bị vô hiệu hóa không dùng được sim. Vậy làm sao để kiểm tra máy có bị khóa hay không? Mình sẽ hướng dẫn bạn trong bài viết dưới đây.

Bước 1: Tìm số IMEI của máy

IMEI của máy trong tiếng Nhật được gọi là 製造番号- Seizoubangou. Để xác nhận mã IMEI của máy, bạn có thể lựa chọn một trong hai cách:

Cách 1: Vào phần gọi điện thoại và bấm theo cú pháp *#06#, máy sẽ hiển thị một dãy gồm 14-15 ký tự chính là mã số IMEI của thiết bị.

Cách 2: Xem IMEI trong mục cài đặt:

- Đối với iphone: Bạn cần vào mục Cài đặt ->Cài đặt chung -> Giới thiệu sau đó kéo xuống phía dưới cùng sẽ thấy dãy số IMEI.

Kiểm tra IMEI của iphone.

-  Đối với Android: Vào mục cài đặt -> Thông tin điện thoại -> IMEI.

Bước 2: Kiểm tra máy có bị nhà mạng khóa hay không

Tùy thuộc máy của bạn thuộc nhà mạng nào mà bạn có thể tiến hành kiểm tra. Nhưng nếu bạn không biết thiết bị thuộc nhà mạng nào thì có thể kiểm tra cả ba nhà mạng.

► Điện thoại của nhà mạng Docomo

- Truy cập địa chỉ của nhà mạng tại đây.

- Nhập mã số IMEI của điện thoại và ô trên cùng của mục  製造番号.

- Nhập mã số xác thực hiển thị trên màn hình.

- Bấm xác nhận (”確認する” ) để tiến hành kiểm tra máy và đọc kết quả trả về.

Kết quả trả về sẽ hiển thị tại ô nằm ở trung tâm, thường bao gồm các ký hiệu như 〇 、△ 、× 、-. Các ký hiệu này được lý giải như sau:

- Kết quả trả về 〇: Máy hoàn toàn bình thường, không bị khóa và cũng không phải là máy vi phạm pháp luật như ăn trộm, vi phạm hợp đồng nên có thể dùng lâu dài về sau mà vẫn không bị khóa.

- Ký hiệu △: Máy hoạt động bình thường, không bị khóa nhưng đang trong quá trình trả góp tiền mua máy. Nếu sau này không thanh toán hết tiền mua máy (vi phạm hợp đồng) sẽ có khả năng bị khóa máy.

- Ký hiệu ×: Máy đang trong tình trạng bị khóa mạng, không dùng được sim của nhà mạng.

- Ký hiệu -: Số IMEI của máy bạn không xác thực, có thể bạn nhập sai hoặc máy của nhà mạng khác. Bạn có thể kiểm tra các nhà mạng còn lại.

► Điện thoại của nhà mạng Softbank

- Truy cập vào trang kiểm tra của nhà mạng Softbank tại đây.

- Nhập mã IMEI vào ô đầu tiên và bấm xác nhận - “確認”.

- Sau khi xác nhận IMEI, hệ thống sẽ hiển thị kết quả ở phần trung tâm với các ký hiệu tương ứng với kết quả như trên, bạn có thể kiểm tra để biết.

Nhập IMEI để xác định máy có bị khóa hay không.

► Đối với thiện thoại nhà mạng AU

- Truy cập trang của nhà mạng Au tại đây.

- Nhập mã số IMEI vào ô rồi bấm “次へ” để tiến hành kiểm tra máy.

- Kết quả cũng sẽ hiển thị một trong bốn ký hiệu 〇 、△ 、× 、-. Ý nghĩa của các ký hiệu mình đã hướng dẫn ở phần trên, bạn có thể tham khảo.

Điện thoại ở Nhật bị nhà mạng khóa có mở khóa được không?

Trước đây, 3 nhà mạng lớn của Nhật là Docomo, AU và Softbank đồng loạt thực hiện chính sách là bắt buộc là chính chủ mới có thể mở khóa điện thoại được. Điều này khiến cho nhiều máy điện thoại cũ không phải chính chủ không thể thực hiện mở khóa, không thể dùng được sim của nhà mạng khác hoặc không dùng được ở nước ngoài.

Tuy nhiên, theo các thông tin mới, các nhà mạng lớn ở Nhật thực hiện chính sách tạo điều kiện để bạn có thể mở khóa điện thoại lên quốc tế sim ロック解除. Kể cả đối với sim chính chủ, bạn cũng có thể làm thủ tục để lên quốc tế dùng sim free với các điều kiện sau:

- Máy phải là bản được bán ra sau kể từ 2015/5 đến nay..

- Điện thoại đã mua và sử dụng được trên 101 ngày (đối với nhà mạng AU và Softbank), trên 100 ngày đối với nhà mạng Docomo.

- Máy phải là máy có trong danh sách unlock của nhà mạng (Docomo, Au, Softbank).

Điều kiện unlock lên quốc tế máy điện thoại ở Nhật.

Các thông tin về điều kiện unlock máy và hướng dẫn unlock máy chi tiết nhất, bạn có thể xem thêm tại đây.

Như vậy, mình đã hướng dẫn xong cách kiểm tra điện thoại có bị nhà mạng ở Nhật khóa hay không. Một điều mà bạn cần lưu ý là kết quả kiểm tra này chỉ đúng ở thời điểm mà bạn thực hiện. Tức là một số trường hợp sau này dùng máy, trạng thái này có thể khác đi nếu máy đó bị bùng tiền hoặc mất cắp.

Vì vậy, để hạn chế tối đa các rủi ro bị nhà mạng khóa máy, bạn nên chọn mua máy không bị khóa (kết quả kiểm tra IMEI là 〇) để đảm bảo an toàn nhé! 

 


0 comment
5,513 views
1

dang-ky-mot-so-loai-sim-gia-re-o-nhat-ban

DANH SÁCH BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận nào cả. Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này !Ý KIẾN CỦA BẠN


Bài viết ngẫu nhiên khác

Bài viết mới nhất


Bài viết xem nhiều


Thành viên tích cực

tags

おすすめ

Nếu có thắc mắc gì, đừng ngần ngại đặt câu hỏi bạn nhé.