avatar-Dương Thúy
Dương Thúy
Quản trị viên 2020-12-18 17:02:46

Những ngày nghỉ lễ ở Nhật Bản năm 2021

Nhung-ngay-nghi-le-o-Nhat-Ban-nam-2021
Cho tặng và mua bán đồ cũ ở Nhật Bản tại đây.      Hướng dẫn cách tạo CV tiếng Nhật online xem tại đây.

Ở Nhật có những ngày nghỉ lễ dài nào trong năm 2021 sắp tới? Nhiều người nghĩ rằng người Nhật Bản chỉ biết làm việc quanh năm, tuy nhiên, nếu bạn sinh sống ở đây sẽ thấy có rất nhiều ngày nghỉ lễ trong năm không tính thứ 7 và chủ nhật. Cùng mình điểm danh những ngày lễ ở Nhật Bản nhé!

Năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên Olympic diễn ra ở Tokyo sẽ phải lùi sang năm 2021. Vì vậy mà sang năm, lịch nghỉ lễ sẽ có thay đổi đôi chút. Đồng thời, năm 2021, ngày nghỉ lễ cũng rơi vào giữa tuần nên sẽ ít những dịp bạn được nghỉ dài ngày liên tiếp như năm nay.

1. Ngày nghỉ lễ đầu năm mới - Gantan 1/1 (元日 - 1月1日(金))

Theo lịch sử, từ sau cuộc Duy tân Minh Trị, Nhật Bản chuyển sang đón năm mới theo lịch dương chứ không sử dụng âm lịch như trước đây. 1/1 cũng là ngày nghỉ lễ quan trọng nhất ở Nhật Bản.

Ngày nghỉ lễ đầu năm mới cũng là ngày nghỉ lễ quan trọng nhất ở Nhật Bản.

Thông thường, người Nhật sẽ chuẩn bị cho năm mới từ 31/12 của năm cũ. Khá nhiều công ty nghỉ Tết từ ngày 30 đến hết ngày 3/1 và trong dịp Tết, các khu phố mua sắm, cửa hàng kinh doanh tư nhân hầu như đóng cửa từ 1/1 - 3/1,

2. Lễ thành nhân - Thứ Hai của tuần thứ hai, tháng 1 (成人の日 - 1月11日(1月第2月曜日))

Vào ngày thứ Hai của tuần thứ 2 trong tháng 1, tại Nhật Bản sẽ tổ chức ngày lễ thành nhân - ngày lễ dành cho các thanh niên tròn 20 tuổi. 

Vào ngày này, các khu vực địa phương sẽ tổ chức lễ thành nhân tại công viên Disneyland. Vì vậy, ngày này ở công viên rất đông đúc.

3. Ngày kỷ niệm kiến quốc ( 建国記念の日 - 2月11日(木))

Vào 11/2 hàng năm, Nhật Bản kỷ niệm ngày Kiến quốc (hay chính là Quốc khánh). Theo lịch sử của Nhật Bản, ngày  này năm 660 trước công nguyên, Thiên Hoàng đầu tiên của Nhật đăng quang.

Vào ngày  ngày, tại thần xã Meiji - Jingu ở ga Harajuku sẽ tổ chức lễ diễu hành để kỷ niệm. Ở ven đường sẽ tập trung nhiều người xem nên sẽ rất đông đúc.

Ngày kỷ niệm Kiến quốc sẽ tổ chức lễ diễu hành để kỷ niệm. 

4.  Ngày sinh nhật Thiên hoàng (天皇誕生日 - 2月23日(火))

Sau ngày lễ Kiến quốc là ngày sinh nhật thiên hoàng - 23/2, đây là Thiên hoàng đang tại vị (lên ngôi năm 2019). Vào ngày ngày, tại Hoàng cung ở các quận Chiyoda Tokyo, có rất nhiều người đến tham dự và chúc mừng sinh nhật Thiên Hoàng.

5. Ngày Xuân phân ( 春分の日 - )3月20日(土))

Được tổ chức vào ngày 20/3, ngày Xuân phân sẽ được tổ chức để đánh dấu mốc thời gian giao mùa. Lý do là vì ở Nhật Bản thuộc bán cầu Bắc nên vào mùa hạ ban ngày dài hơn đêm, còn vào đông thì đêm dài hơn ngày. Vì vậy, ngày Xuân phân như một mốc thời gian của ngày và đêm vằng nhau.

Vào ngày này, người ta thường có thói quen đi viếng mộ và thưởng thức một loại bánh kẹo truyền thống có tên là wagashi. Bạn có thể mua loại này ở siêu thị hoặc phố mua sắm.

6. Ngày chiêu hòa (昭和の日 - 4月29日(木))

29/4 tại Nhật Bản là ngày Chiêu Hòa - Ngày sinh của cố Hoàng đế Chiêu Hòa. Ngày này được lấy làm ngày lễ để giữ gìn màu xanh của thiên nhiên và là một phần của Tuần Lễ Vàng. Vào ngày này, sự kiện sẽ được tổ chức ở Công viên kỷ niệm Chiêu Hòa thuộc Tachikawa, Tokyo. Vì công viên mở cửa miễn phí nên khách đến xem rất đông.

29/4 tại Nhật Bản là ngày Chiêu Hòa - Ngày sinh của cố Hoàng đế Chiêu Hòa. 

7. Ngày kỷ niệm Hiến pháp (憲法記念日 - 5月3日(月))

Kỷ niệm Hiến pháp được tổ chức vào ngày 3-5, kể từ năm 1947 và cũng thuộc Tuần Lễ Vàng - Mùa lễ mùa xuân tại Nhật Bản. Đây là ngày kỷ niệm cho Hiến pháp hiện hành của Nhật. Vào ngày ngày, người ta tổ chức rất nhiều sự kiện. Các địa điểm du lịch, hệ thống giao thông của Nhật Bản vô cùng đông đúc.

8. Ngày cây xanh (みどりの日 - 5月4日(火))

Ngày cây xanh hay còn gọi là ngày lễ dân tộc của Nhật Bản, được tổ chức vào ngày 4-5. Đây cũng là ngày nhắn nhủ mọi người hãy bảo vệ cây xanh.Cũng tương tự như ngày kỷ niệm Hiến pháp và trẻ em, ngày cây xanh nằm trong Tuần Lễ Vàng và với mục đích là để cảm tạ ự ưu đãi của thiên nhiên.

9. Ngày trẻ em ( - こどもの日 - 5月5日(水))

5/5 hàng năm là ngày cầu cho sức khỏe và hạnh phúc của trẻ em, còn được gọi là ngày lễ Đoan ngọ - ngày dành riêng cho trẻ em là con trai, (ngày của các bé gái là ngày 3/3). Vào ngày này, người ta thường treo cờ cá chép.

Các dịch vụ và địa điểm vui chơi cho trẻ em vào ngày này thường mở cửa miễn phí hoặc có những dịch vụ giảm giá. Người Nhật còn có thủ tục ăn Kashiwamochi hachimaki vào ngày này.

10. Ngày của biển (海の日* - 7月22日(木)

Thứ Hai của tuần thứ 3 trong tháng 7 là ngày để cảm tạ những gì mà biển đã ban tặng cho người dân Nhật Bản. Đây là ngày có nguồn gốc từ việc Hoàng đế Meiji trở về an toàn sau chuyến đi Hokkaido trên một con thuyền năm 1876. 

11. Ngày của núi (山の日* - 8月8日(日)  五輪閉会式)

Ngày của núi 11/8 bắt đầu được đưa vào ngày lễ từ năm 2016, đây là ngày thể hiện ý nguyện tạo thêm cơ hội gần gũi với thiên nhiên của người dân Nhật Bản.

12. Ngày kính lão (敬老の日 - 9月20日(9月第3月曜日))

Ngày kính lão ở Nhật là Thứ hai của tuần thứ 3 trong tháng 9. Đây là ngày để tỏ lòng kính trọng đối với người già, chúc thọ người già, bắt đầu thực hiện từ năm 1966. 

Ngày kính lão (敬老の日) để tỏ lòng kính trọng đối với người già, chúc thọ người già.

13. Ngày thu phân (秋分の日 - 9月23日(木))

Cũng tương tự như ngày xuân phân, ngày thu phân được ấn định vào ngày 23/9. Người Nhật thường đi viếng mộ tổ tiên.

14. Ngày thể thao (スポーツの日 )

Đây là dịp để người dân Nhật Bản làm bạn với thể thao, vận động cơ thể để khỏe mạnh. Tại Nhật Bản, ngày này các trung tâm thể thao và nhà thi đấu trên toàn quốc sẽ tổ chức rất nhiều sự kiện liên quan đến thể thao.

15. Ngày văn hóa (文化の日- 11月3日(水))

Vào 3/11 hàng năm là ngày văn hóa, được xem là dịp để thúc đẩy văn hóa, yêu tự do và hòa bình ở Nhật Bản. Ngày này các trường học và cả Chính Phủ Nhật Bản sẽ lựa chọn và khen thưởng những cá nhân có thành tích xuất sắc nhất.

16. Ngày Cảm tạ Lao động (勤労感謝の日 - 11月23日(火))

23/11 là ngày lễ tạ ơn người lao động, đề cao giá trị sức lao động và cảm ơn người lao động đã tạo nên một mùa vụ bội thu. Ngày này tổ chức khi mùa vụ kết thúc, người dân sẽ hiến tặng những sản vật vừa thu hoạch được nhằm tỏ lòng thành kính với thần thánh.

Trên đây là một số ngày nghỉ lễ tại Nhật Bản mà mình muốn chia sẻ với bạn. Bạn có thể tham khảo để biết các ngày lễ trong năm để lên kế hoạch công việc cá nhân, sắp xếp công việc hoặc đi du lịch, hội họp bạn bè cho hợp lý nhé!

0 comment
11884 views
0

dang-ky-mot-so-loai-sim-gia-re-o-nhat-ban
DANH SÁCH BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận nào cả. Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này !


Ý KIẾN CỦA BẠN


Bài viết ngẫu nhiên khác

Nếu có thắc mắc gì, đừng ngần ngại đặt câu hỏi bạn nhé.

Đang xử lý.

Vui lòng chờ trong giây lát !