avatar-Dương Thúy
Dương Thúy
Quản trị viên 2021-01-03 00:04:39

Tổng hợp 6 website tìm việc hữu ích ở Nhật Bản

Tong-hop-6-website-tim-viec-huu-ich-o-Nhat-Ban
Cho tặng và mua bán đồ cũ ở Nhật Bản tại đây.      Hướng dẫn cách tạo CV tiếng Nhật online xem tại đây.

Những website tìm việc nào uy tín ở Nhật Bản? Tìm việc đã khó, tìm việc ở một đất nước mà mình chưa thông thạo ngôn ngữ lại càng khó hơn. Tuy nhiên, vẫn có những website hỗ trợ bạn tìm việc thuận tiện hơn.

1. Rakuten Minsho

Đây là trang web chuyên hướng dẫn và chia sẻ về các vấn đề liên quan đến tuyển dụng. Bạn có thể tìm được các thông tin về nội bộ công ty, chế độ lương và phúc lợi, môi trường làm việc, đánh giá về các bài phỏng vấn,... Đây là những thông tin rất hữu ích để bạn sử dụng trong quá trình tìm việc. 

Website: https://www.nikki.ne.jp/

2. マイナビ、リクナビ

Đây là trang tuyển dụng dành cho sinh viên ở Nhật, tương đương với Vietnamwork của Việt Nam. Cách thức tìm việc ở trang này khá đơn giản, bạn chỉ cần vào đăng ký tài khoản, điền các thông tin cần thiết là có thể tìm việc. Cách thức tìm việc cũng rất đa dạng, bạn có thể lọc tìm theo ngành nghề, công ty,...

Vì đây là trang tuyển dụng chính ở bên Nhật nên số lượng công ty, việc làm khá lớn và đa dạng với nhiều công việc lương cao. Tuy nhiên, các công việc trên trang này thường yêu cầu tiếng Nhật cao, tối thiểu N2, còn lại đa phần là N1.

Trang マイナビ、リクナビ với nhiều công việc chất lượng.

Trang web: https://job.mynavi.jp/2017/ và Link リクナビhttps://job.rikunabi.com/2017/.

3. Indeed

Ưu điểm của trang này là bạn sẽ chỉ cần xem một trang mà vẫn có thể xem được tin tuyển dụng từ rất nhiều nguồn khác nhau. Bạn có thể hình dung tương tự như Jobstreet của Việt Nam, thâu tóm nhiều nguồn tuyển dụng.

Tuy nhiên có một điểm hạn chế là lượng thông tin quá nhiều và mức độ chọn lọc thấp, từ baito đến fulltime, từ sinh viên sắp ra trường đến người có kinh nghiệm. Tuy nhiên, nếu search bằng từ khóa, bạn vẫn có thể tìm được việc phù hợp.

Một mẹo nhỏ là bạn nên tìm theo các từ khóa như ベトナム語 hoặc ベトナム để tìm các công việc liên quan đến người Việt Nam.

Trang web: Indeed.com.

4. Trang của Viet Career

Thực chất trang này chuyên tuyển dụng các công việc dành cho sinh viên Việt Nam. Bản chất của trang này là giới thiệu việc làm cho sinh viên, tức là bạn không ứng tuyển trực tiếp mà thông qua công ty chủ quản của Viet Career là G.A.

Trang này tìm việc khá tiện dụng cho người Việt Nam, do toàn bộ các công việc đều là dành cho người Việt nên không mất thời gian lọc thông tin. Bạn có thể sử dụng email đăng ký trên trang này để được cập nhật các công việc mới.

Viet Career chuyên tuyển dụng các công việc dành cho sinh viên Việt Nam. 

Trang web: https://viet-career.com/.

5. MPKEN

MPKEN không chỉ tổ chức lớp học thì còn có mục tuyển dụng và giới thiệu việc làm. Nếu bạn like và follow trang của MPKEN thì sẽ cập nhật kịp thời các thông tin tuyển dụng. Ưu điểm của trang này là bạn chỉ cần online facebook hàng ngày là có thể đọc các thông tin tuyển dụng.

MPKEN không chỉ tổ chức lớp học thì còn có mục tuyển dụng và giới thiệu việc làm.

Điểm hạn chế là công việc trên MPKEN không nhiều và không thường xuyên, ngành nghề tuyển dụng cũng nghiêng về bên 理系 (tự nhiên) hơn là 文系 (xã hội).

Facebook : MPKEN

Website : Mpken.jp.

6. IFSA

IFSA cũng là một tổ chức phi lợi nhuận tương tự như MPKEN. Tuy nhiên, IFSA hoạt động lâu đời hơn nên các kênh về xin việc có lịch sử lâu đời và công việc cũng phong phú hơn. Đặc biệt, trên trang của IFSA có phần tuyển dụng riêng dành cho du học sinh khá phong phú với đầy đủ thứ tiếng, và tất nhiên dành cho cả du học sinh Việt Nam. Nếu muốn ứng tuyển các công ty ở đây, bạn không phải ứng tuyển trực tiếp với công ty mà sẽ trao đổi toàn bộ qua IFSA.

Trang web: IFS.A.jp

7. Jobs in Japan

Mặc dù có giao diện hơi khó nhìn nhưng nếu bạn tìm kỹ thì bạn có thể chọn được những công việc mà các trang khác không có như người thử sản phẩm, hướng dẫn viên du lịch,...

Website: www.jobsinjapan.com.

Trên đây là 7 website tìm việc thông dụng tại Nhật Bản mà mình muốn giới thiệu tới bạn. Tìm việc không đơn giản nhưng nếu bạn biết tận dụng nhiều nguồn hỗ trợ từ các website tuyển dụng thì sẽ thuận lợi, dễ dàng hơn.

0 comment
3108 views
1

dang-ky-mot-so-loai-sim-gia-re-o-nhat-ban
DANH SÁCH BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận nào cả. Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này !


Ý KIẾN CỦA BẠN


Bài viết ngẫu nhiên khác

Nếu có thắc mắc gì, đừng ngần ngại đặt câu hỏi bạn nhé.

Đang xử lý.

Vui lòng chờ trong giây lát !