avatar-Dương Thúy
Dương Thúy
Quản trị viên 2020-12-11 18:40:07

Trải nghiệm siêu thị online Nhật Bản - Hình thức mua sắm được ưa chuộng và mùa dịch bệnh

Trai-nghiem-sieu-thi-online-Nhat-Ban--Hinh-thuc-mua-sam-duoc-ua-chuong-va-mua-dich-benh
Cho tặng và mua bán đồ cũ ở Nhật Bản tại đây.      Hướng dẫn cách tạo CV tiếng Nhật online xem tại đây.

Với những bạn có cuộc sống, công việc khá bận rộn hay đặc biệt là trong khoảng thời gian dịch bệnh như hiện nay, việc đi mua đồ trực tiếp nên hạn chế thì các hình thức mua sắm trực tuyến rất được ưa chuộng. Nếu bạn không thể ra các siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi thường xuyên thì hoàn toàn có thể mua trên các siêu thị online (ネットスーパー). Vậy ở Nhật, các siêu thị online có đặc điểm như thế nào? Mình sẽ chia sẻ một số thông tin và gợi ý một số siêu thị online dưới đây.

1. Mua hàng tại các siêu thị online Nhật Bản có lợi thế gì?

Sinh sống ở Nhật, không phải lúc nào bạn cũng có thời gian để đi chợ mua đồ. Đặc biệt là trong giai đoạn dịch bệnh nên hạn chế ra ngoài thì siêu thị online sẽ là một sự lựa chọn hợp lý. 

Mua hàng ở các siêu thị online có rất nhiều lợi thế cho bạn:

- Tiết kiệm thời gian và công sức, không phải mang vác đồ nặng, chở đồ về nhà.

- Dễ dàng kiểm soát được số lượng hàng hóa mình mua để chi tiêu hợp lý.

- Tiện lợi cho những người bận rộn công việc, gia đình, vẫn mua được đồ mà không cần phải bỏ thời gian ra các siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi.

- An toàn cho bản thân trong mùa dịch bệnh.

Mua hàng ở các siêu thị online với nhiều lợi ích.

2. Những lưu ý quan trọng khi lựa chọn siêu thị online Nhật Bản

► Vị trí và thời gian vận chuyển

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý khi lựa chọn siêu thị online là xem vị trí cửa hàng và thời gian vận chuyển đến nhà bạn là bao lâu. Đặc biệt là khi bạn mua các thực phẩm tươi sống, mua ở những nơi gần nhà sẽ đảm bảo thực phẩm được tươi ngon.

Để vận chuyển hàng, bạn có thể tham khảo dịch vụ của hệ thống siêu thị nhua Seiyu, Itoyokado, Aeon,... Hệ thống nào càng có mạng lưới dày đặc và rộng rãi thì thời gian vận chuyển càng ngắn.

Lưu ý thời gian vận chuyển với các mặt hàng tươi sống.

► Mặt hàng và giá cả

Bạn nên lựa chọn những siêu thị có đa dạng các mặt hàng để có thể mua đầy đủ hàng ở một nơi, tiết kiệm thời gian và chi phí vận chuyển. Giá cả ở siêu thị phần lớn không chênh lệch nhiều so với bên ngoài siêu thị. Ngoài ra, một số mặt hàng thuộc nhãn hàng riêng còn có thể rẻ hơn các sản phẩm cùng loại. 

► Chi phí vận chuyển

Chi phí vận chuyển hàng thường khá rẻ, rơi vào khoảng từ 100-400 yên hoặc thậm chí có nhiều dịch vụ còn miễn phí vận chuyển với đơn hàng có giá trị nhất định. Ngoài ra, nhiều dịch vụ giao hàng miễn phí vận chuyển cho cả những gia đình có người già hoặc trẻ nhỏ.

► Điểm tích lũy và chương trình khuyến mại

Phần lớn các siêu thị online Nhật Bản đều có chương trình tích điểm dựa trên giá trị đơn hàng của bạn. Hình thức tích điểm có thể là trên thẻ thanh toán hoặc app. 

Các chương trình khuyến mại của các siêu thị trực tuyến thường là miễn phí vận chuyển, tích điểm gấp đôi hoặc giảm giá cho một số đối tượng đặc biệt. Bạn nhớ theo dõi để không bỏ lỡ cơ hội mua hàng với giá tốt nhé!

3. Gợi ý một số siêu thị trực tuyến Nhật Bản tốt nhất

► Cookpad Mart 

Là một siêu thị trực tuyến của cộng đồng chia sẻ kiến thức nấu ăn Cookpad, Cookpad Mart có kho tàng các công thức nấu ăn đa dạng, bán sẽ dễ dàng tìm thấy các công thức nấu ăn ngon cho những nguyên liệu trong giỏ hàng của mình.

Ưu điểm: Thực phẩm tươi ngon, chất lượng tốt và hiếm gặp ở các siêu thị khác.

Hạn chế: Giá cao hơn những nơi khác, phạm vi giao hàng nhỏ, thời gian mua sắm hạn chế.

Trang web: https://cookpad-mart.com/.

► AEON Net Super

Thuộc hệ thống siêu thị online của AEON, siêu thị trực tuyến AEON Net Super có mạng lưới rộng khắp và giao hàng toàn quốc với chi phí hợp lý. 

♦ Ưu điểm:

- Hệ thống khắp cả nước nên dễ dàng lựa chọn siêu thị gần nơi sinh sống.

- Mặt hàng đa dạng.

- Được tích điểm và tăng điểm Waon, hưởng các chương trình ưu đãi giảm giá hàng ngày.

- Có thể thanh toán COD hoặc qua thẻ.

♦ Trang web: https://shop.aeon.com/netsuper/.

Mua hàng ở AEON Net Super với nhiều tiện ích.

► Lawson Fresh Pick

Siêu thị Lawson Fresh Pick có hệ thống siêu thị trực tuyến ở khu vực Kanagawa Prefecture, Tokyo. Bạn sẽ dễ dàng mua các sản phẩm ở đây mà không cần đến trực tiếp siêu thị.

♦ Trang web: https://www.lawson.co.jp/403.html.

► Amazon Fresh Amazon

Siêu thị này là một nhánh nhỏ của trang web bán lẻ số 1 thế giới, chủ yếu cung cấp các mặt hàng thực phẩm tươi sống, đồ uống, bia rượu,... Với hơn 100,000 mặt hàng tươi sống mỗi ngày và dịch vụ giao hàng nhanh chóng, thời gian linh hoạt nên bạn có thể đi chợ online rất thuận tiện.

♦ Trang web: https://www.amazon.co.jp/.

Hình thức mua hàng ở siêu thị online tuy không mới nhưng rất được ưa chuộng ở Nhật Bản, đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh tăng cao. Nếu bạn e ngại việc ra ngoài thì có thể tham khảo các thông tin mình đã chia sẻ ở phía trên nhé

0 comment
3281 views
1

dang-ky-mot-so-loai-sim-gia-re-o-nhat-ban
DANH SÁCH BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận nào cả. Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này !


Ý KIẾN CỦA BẠN


Bài viết ngẫu nhiên khác

Nếu có thắc mắc gì, đừng ngần ngại đặt câu hỏi bạn nhé.

Đang xử lý.

Vui lòng chờ trong giây lát !