avatar-Dương Thúy
Dương Thúy
Quản trị viên 2020-12-07 23:52:05

Wifi miễn phí khi có thiên tai tại Nhật Bản- 00000JAPAN: Hướng dẫn cách sử dụng

Wifi-mien-phi-khi-co-thien-tai-tai-Nhat-Ban-00000JAPAN:-Huong-dan-cach-su-dung
Cho tặng và mua bán đồ cũ ở Nhật Bản tại đây.      Hướng dẫn cách tạo CV tiếng Nhật online xem tại đây.

Cung cấp wifi miễn phí khi có thiên tai là chính sách của các nhà mạng Nhật Bản nhằm giúp người dân dễ dàng liên lạc tại những khu vực bị ảnh hưởng bởi thiên tai, động đất hoặc lũ lụt. Nhật Bản là một quốc gia thường xuyên phải hứng chịu các thảm họa thiên nhiên nên nếu bạn đang sinh sống ở đây thì nên trang bị các kỹ năng sử dụng wifi này để phòng trường hợp cấp bách cần sử dụng.

1. Wifi miễn phí 00000JAPAN có gì đặc biệt?

Mỗi khi có các thảm họa thiên nhiên như động đất, sóng thần hoặc lũ lụt,... thì các hệ thống hạ tầng thông tin bị ảnh hưởng là điều khó tránh khỏi. Việc liên lạc tại các khu vực thiên tai trở nên rất khó khăn. 

Chính vì vậy, các nhà mạng Nhật Bản đã quyết định cung cấp một mạng wifi miễn phí mỗi khi có thiên tai hoặc các thảm họa thiên nhiên xảy ra để giúp người dân có thể liên lạc thuận tiện. Mạng wifi này có tên là 00000JAPAN.

00000JAPAN là mạng wifi miễn phí cung cấp khi có thiên tai, thảm họa xảy ra tại Nhật Bản.

00000JAPAN giúp người dân dễ dàng kiểm tra và cập nhật các thông tin mới nhất về các thiên tai, thông báo tình hình với người thân. Đồng thời, đây cũng là phương tiện giúp các cơ quan chức năng thu thập các thông tin về các nạn nhân để kịp thời cứu trợ.

00000JAPAN sẽ được kích hoạt ngay khi có các sự cố lớn về thiên tai hoặc thảm họa như động đất, sóng thần hoặc lũ lụt xảy ra tại các khu vực bị ảnh hưởng. Mạng wifi này được coi là “cứu cánh” đối với nhiều người dân Nhật Bản:

♦ Tất cả người dùng của các nhà mạng tại Nhật Bản, kể cả khách du lịch đều có khả năng kết nối mang này.

♦ Chỉ cần sử dụng một thiết bị có khả năng kết nối wifi là có thể truy cập được mạng, không cần đăng nhập mật khẩu.

♦ Mạng wifi 00000JAPAN được miễn phí kích hoạt và tồn tại trong vòng 72h - Khoảng thời gian tiêu chuẩn để giải cứu những người gặp nạn trong trường hợp thiên tai và thảm họa xảy ra.

2. Hướng dẫn sử dụng mạng wifi miễn phí khi có thiên tai

Bất kỳ điện thoại di động của nahf mạng nào (gồm Docomo, AU hay Softbank) cũng như các điện thoại di động giá rẻ (MVNO) đều có thể sử dụng để kết nối được mạng 00000JAPAN.

► Cách bật mạng 00000JAPAN

Để sử dụng mạng miễn phí này, bạn chỉ cần vào mục “Cài đặt”, truy cập mục Wifi sau đó chọn tên mạng 00000JAPAN được hiển thị. Bạn không cần nhập bất cứ tên ID hay mật khẩu nào, 00000JAPAN nằm ngay ở đầu tiên trong danh sách mạng wifi nên bạn chỉ cần bấm vào là kết nối dễ dàng.

Dễ dàng kết nối với wifi 00000JAPAN.

► Cách tắt mạng 00000JAPAN

00000JAPAN là mạng wifi rất hữu ích trong trường hợp không may bạn nằm trong vùng thiên tai và không thể sử dụng hay kết nối các mạng khác. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp không cần dùng wifi, bạn nên ngắt kết nối mạng này.

Để cắt kết nối, bạn chỉ cần truy cập “Cài đặt” => “Wi-fi” => Nút biểu tượng chữ (i) bên cạnh wifi 00000JAPAN => Tắt biểu tượng “Tự động kết nối”. Như vậy, bạn đã hủy thành công thao tác tự động kết nối với mạng 00000JAPAN.

Ngắt kết nối với wifi 00000JAPAN trong trường hợp không cần sử dụng.

► Lưu ý khi sử dụng mạng 00000JAPAN

00000JAPAN là mạng miễn phí được cấp cho tất cả mọi người, không yêu cầu ID hoặc mật khẩu nên mức độ bảo mật không cao. Do vậy, việc sử dụng mạng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ thông tin của bạn bị kẻ xấu đánh cắp. Vì vậy, bạn cần lưu ý:

♦ Không sử dụng mạng 00000JAPAN để thực hiện các giao dịch trực tuyến, chuyển tiền hay mua sắm trực tuyến.

♦ Không sử dụng 00000JAPAN để truy cập vào tài khoản ngân hàng.

♦ Khi không thực sự cần thiết, bạn nên ngắt mạng 00000JAPAN và sử dụng mạng khác nếu kết nối được.

Trên đây là một số thông tin về wifi miễn phí khi có thiên tai tại Nhật Bản - 00000JAPAN. Trong quá trình học tập, làm việc và sinh sống tại Nhật Bản, không tránh khỏi trường hợp gặp các thiên tai, thảm họa thiên nhiên, bạn nên lưu lại những thông tin này để có kỹ năng cần thiết áp dụng trong các trường hợp cấp bách

0 comment
858 views
1

dang-ky-mot-so-loai-sim-gia-re-o-nhat-ban
DANH SÁCH BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận nào cả. Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này !


Ý KIẾN CỦA BẠN


Bài viết ngẫu nhiên khác

Nếu có thắc mắc gì, đừng ngần ngại đặt câu hỏi bạn nhé.

Đang xử lý.

Vui lòng chờ trong giây lát !