Mã MNP là gì ? Cách lấy mã số MNP để chuyển mạng giữ nguyên số điện thoại ở Nhật Bản

 • Ma-MNP-la-gi-Cach-lay-ma-so-MNP-de-chuyen-mang-giu-nguyen-so-dien-thoai-o-Nhat-Ban

  Nhằm tạo điều kiện cho khách hàng sử dụng điện thoại tại Nhật Bản có cơ hội lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tốt hơn. Mà không cần phải bận tâm đến việc phải đổi số thuê bao mới khi chuyển sang nhà mạng mới bằng dịch vụ cấp số MNP. Vậy số MNP là gì ? Hãy cùng tìm hiểu đôi chút về nó nhé.

  Mã số MNP là gì ? 

  MNP (Mobile Number Portability) là dịch vụ của nhà mạng cho phép các thuê bao di động chuyển đổi mạng cung cấp dịch vụ mà vẫn giữ được sốđiện thoại hiện tại của mình. 

  Ở Nhật Bản nếu bạn muốn chuyển sang nhà mạng mới mà hợp đồng với nhà mạng bạn đang dùng vẫn còn thời hạn thì bạn phải trả phí phạt hủy hợp đồng là 9.500¥. Vì thế bạn nên cân nhắc chuyển mạng giữ nguyên số MNP khi kết thúc hợp đồng với nhà mạng đang dùng, hoặc vào thời điểm nhà mạng khác có khuyến mãi lớn để bù đắp khoản tiền phạt phải trả ở trên.

  mnp-la-gi

  Quy trình chuyển mạng giữ nguyên số tại Nhật Bản

  Ở đây mình xin ví dụ bạn đang sử dụng mạng AU  và có ý định chuyển sang dùng sim giá rẻ Line Mobile. Lúc này quy trình để bạn chuyển sang dùng sim Line và giữ nguyên số điện thoại cũ mà bạn đang dùng của mạng AU như sau.

  chuyen-mang-giu-nguyen-so-o-nhat-ban

  Bước 1 : Đến trực tiếp cửa hàng điện thoại của AU hoặc có thể gọi điện lên tổng đài của nhà mạng để yêu cầu mã số MNP.

  Nếu bạn gọi điện lên tổng đài thì chỉ cần nói MNP予約番号を取りたいです。(MNPよやくばんごうをとりたいです). Lúc này thông thường nhân viên sẽ hỏi bạn lý do muốn lấy số MNP thì bạn cứ trả lời bình thường là vì muốn chuyển sang nhà mạng khác vì cước phí rẻ hơn hay có nhiều bạn bè sử dụng mạng đó nên muốn chuyển sang đó.

  Thời hạn của số MNP là 15 ngày kể từ ngày nhà mạng cung cấp cho bạn. Nếu quá thời hạn trên mà bạn dùng để chuyển sang nhà mạng khác thì số MNP đó sẽ bị hủy và hợp đồng của bạn với nhà mạng hiện tại vẫn được giữ nguyên coi như chưa có chuyện gì cả. 

  Tổng đài để lấy mã số MNP của một số nhà mạng lớn ở Nhật Bản các bạn có thể tham khảo như hình dưới đây.

  ma-mnp-cac-nha-mang-nhat-ban

  Bước 2 : Sau khi có được số MNP được nhà mạng cung cấp thì hãy dùng nó để đăng ký hợp đồng với nhà mạng mới mà bạn muốn chuyển sang. Trong ví dụ cụ thể này là mạng sim giá rẻ Line Mobile.

  THAM KHẢO Hướng dẫn đăng ký sim giá rẻ Line Mobile không cần thẻ tín dụng

  Bước 3 : Sau khi đăng ký thành công sim ở nhà mạng mới (Line Mobile) thì trong khoảng 1 tuần bạn sẽ nhận được SIM hoặc cả máy nếu bạn đặt mua cả SIM lẫn máy lúc đăng ký.

  Bước 4 : Thiết lập APN cho SIM mới nhận được và sử dụng.

  Chúc các bạn may mắn và sớm lấy được số MNP để chuyển sang nhà mạng mới mà mình mong muốn.

  XEM THÊM Top 5 sim giá rẻ tại Nhật Bản được ưa chuộng nhất


  Nếu thấy bài viết hữu ích hãy like & chia sẻ ủng hộ bọn mình nhé !

  Chia sẻ Tweet

  ý kiến của bạn

  Họ và Tên*
  Email *