Mã MNP là gì ? Cách lấy mã số MNP để chuyển mạng giữ nguyên số điện thoại ở Nhật Bản

  • by Admin cập nhật lúc 2020-01-20 03:12:50

Ma-MNP-la-gi-Cach-lay-ma-so-MNP-de-chuyen-mang-giu-nguyen-so-dien-thoai-o-Nhat-Ban

Nhằm tạo điều kiện cho khách hàng sử dụng điện thoại tại Nhật Bản có cơ hội lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tốt hơn. Mà không cần phải bận tâm đến việc phải đổi số thuê bao mới khi chuyển sang nhà mạng mới bằng dịch vụ cấp số MNP. Vậy số MNP là gì ? Hãy cùng tìm hiểu đôi chút về nó nhé.

Hướng dẫn cách tạo CV tiếng Nhật online xem tại đây.

Mã số MNP là gì ? 

MNP (Mobile Number Portability) là dịch vụ của nhà mạng cho phép các thuê bao di động chuyển đổi mạng cung cấp dịch vụ mà vẫn giữ được sốđiện thoại hiện tại của mình. 

Ở Nhật Bản nếu bạn muốn chuyển sang nhà mạng mới mà hợp đồng với nhà mạng bạn đang dùng vẫn còn thời hạn thì bạn phải trả phí phạt hủy hợp đồng là 9.500¥. Vì thế bạn nên cân nhắc chuyển mạng giữ nguyên số MNP khi kết thúc hợp đồng với nhà mạng đang dùng, hoặc vào thời điểm nhà mạng khác có khuyến mãi lớn để bù đắp khoản tiền phạt phải trả ở trên.

mnp-la-gi

Quy trình chuyển mạng giữ nguyên số tại Nhật Bản

Ở đây mình xin ví dụ bạn đang sử dụng mạng AU  và có ý định chuyển sang dùng sim giá rẻ Line Mobile. Lúc này quy trình để bạn chuyển sang dùng sim Line và giữ nguyên số điện thoại cũ mà bạn đang dùng của mạng AU như sau.

chuyen-mang-giu-nguyen-so-o-nhat-ban

Bước 1 : Đến trực tiếp cửa hàng điện thoại của AU hoặc có thể gọi điện lên tổng đài của nhà mạng để yêu cầu mã số MNP.

Nếu bạn gọi điện lên tổng đài thì chỉ cần nói MNP予約番号を取りたいです。(MNPよやくばんごうをとりたいです). Lúc này thông thường nhân viên sẽ hỏi bạn lý do muốn lấy số MNP thì bạn cứ trả lời bình thường là vì muốn chuyển sang nhà mạng khác vì cước phí rẻ hơn hay có nhiều bạn bè sử dụng mạng đó nên muốn chuyển sang đó.

Thời hạn của số MNP là 15 ngày kể từ ngày nhà mạng cung cấp cho bạn. Nếu quá thời hạn trên mà bạn dùng để chuyển sang nhà mạng khác thì số MNP đó sẽ bị hủy và hợp đồng của bạn với nhà mạng hiện tại vẫn được giữ nguyên coi như chưa có chuyện gì cả. 

Tổng đài để lấy mã số MNP của một số nhà mạng lớn ở Nhật Bản các bạn có thể tham khảo như hình dưới đây.

ma-mnp-cac-nha-mang-nhat-ban

Bước 2 : Sau khi có được số MNP được nhà mạng cung cấp thì hãy dùng nó để đăng ký hợp đồng với nhà mạng mới mà bạn muốn chuyển sang. Trong ví dụ cụ thể này là mạng sim giá rẻ Line Mobile.

THAM KHẢO Hướng dẫn đăng ký sim giá rẻ Line Mobile không cần thẻ tín dụng

Bước 3 : Sau khi đăng ký thành công sim ở nhà mạng mới (Line Mobile) thì trong khoảng 1 tuần bạn sẽ nhận được SIM hoặc cả máy nếu bạn đặt mua cả SIM lẫn máy lúc đăng ký.

Bước 4 : Thiết lập APN cho SIM mới nhận được và sử dụng.

Chúc các bạn may mắn và sớm lấy được số MNP để chuyển sang nhà mạng mới mà mình mong muốn.

XEM THÊM Top 5 sim giá rẻ tại Nhật Bản được ưa chuộng nhất

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào xin hãy để lại bình luận phía dưới hoặc cùng thảo luận trên diễn đàn tokyodayroi.com với bọn mình và mọi người nhé.

Chúc các bạn thành công !dang-ky-mot-so-loai-sim-gia-re-o-nhat-ban
dang-ky-lap-mang-wifi-co-dinh-cap-quang-o-nhat-ban

8 Comments

Hà Hải

2019-11-20 12:23:09
Mã MNP có thể xin lại nhiều lần không ạ ?

Admin

2019-11-20 13:00:10
Nếu sau khó bạn xin được mã MNP mà sau 15 ngày không sử dụng nó sẽ hết hạn và sẽ xin lại được lần nữa. Mã MNP chỉ xin dc 1 cái thôi.

Đào Như

2020-08-03 12:06:15
Ad cho m hỏi m dùng sim line mobile m đã huỷ dịch vụ và yêu cầu nhận mã mnp mà sao chỉ thấy nhà mạng gửi mail về là đã huỷ dịch vụ còn mã mnp thì m không nhận được nhỉ

Admin

2020-08-03 13:51:21

Bạn dùng sim DATA hay nghe gọi thế ? Nếu sim DATA thì không có mã MNP nhé. 


Dao nhu

2020-08-03 22:26:13
M dùng sim nghe gọi. Được hơn 1 năm. Giờ muốn nhận mã mnp để chuyển mạng

Admin

2020-08-04 00:57:13

Vậy khả năng là bạn chọn 「解約」 chứ không phải là 「MNP転出」 rồi. Muốn lấy mã MNP thì phải chọn MNP転出 , còn 解約 là hủy hợp đồng và hủy cả sim luôn.


Nguyễn Anh

2020-08-26 22:14:40
Ad cho hỏi khi chuyển sang mạng mới mình có cần đến nhà mạng cũ huỷ hợp đồng trc rồi mới đến nhà mạng mới đk không. Hay cứ đến nhà mạng mới đk thì hợp động nhà mạng cũ sẽ tự huỷ

Admin

2020-08-26 23:42:54

Bạn lấy mã MNP rồi qua đăng ký nhà mạng mới với mã MNP đó, thì sau khi hoàn tất hợp đồng nhà mạng mới. Họ đã làm thủ tục hủy mạng cũ cho bạn rồi nhé.ý kiến của bạn

Họ và Tên*
Email *